Thứ Năm, 16/04/2020, 16:37 [GMT+7]

Nghệ An: Học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng tránh dịch Covid-19

(Congannghean.vn)-Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục tỉnh Nghệ An đã kí quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, sinh viên, học viên trong các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 15/4 đến khi có thông báo mới. Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý, trong thời gian nghỉ học, sở cũng yêu cầu các trường phải thực hiện nghiêm các biện phòng phòng dịch, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại; kịp thời báo cho cơ quan chức năng khi có các tình huống xảy ra liên quan đến dịch Covid-19.

Giáo viên huyên Nghi Lộc dọn vệ sinh trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học. Ảnh: Văn Hậu
Giáo viên huyên Nghi Lộc dọn vệ sinh trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học. Ảnh: Văn Hậu

Cũng trong quyết định định này, Sở Giáo dục - Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường đẩy mạnh việc dạy học trực tuyến qua internet, trên truyền hình cho học sinh.

Theo hướng dẫn mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo, sở yêu cầu các cơ sở giáo dục xây dựng và ban hành “Nội quy học tập” trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường. Nội quy cần đưa ra những quy định cụ thể về học trực tuyến để giáo viên và học sinh dễ nhớ, dễ làm, dễ thực hiện, dễ kiểm tra, trong đó quy định rõ giờ giấc, trang phục, tương tác giữa thầy và trò trong giờ học trực tuyến, đảm bảo giờ học nghiêm túc, hiệu quả.

Đồng thời, phân công giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên bộ môn, phụ huynh và chính quyền địa phương thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đánh giá việc học tập trực tuyến cũng như tự học ở nhà của học sinh.

.

Cao Loan