Thứ Hai, 12/08/2019, 14:08 [GMT+7]
Ba bé mầm non bị bỏng cồn

Bộ GD-ĐT yêu cầu không dạy môn kỹ năng sống chưa được thẩm định

Ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ không chỉ đạo thực hiện nội dung giáo dục kỹ năng sống chưa qua thẩm định sau vụ dạy kỹ năng PCCN gây bỏng nặng cho 3 trẻ mầm non Tuổi Thơ.

“Bộ GD-ĐT không chỉ đạo thực hiện những nội dung giáo dục kỹ năng sống chưa qua thẩm định; Cũng không khuyến khích hoạt động giáo dục kỹ năng sống mà không đảm bảo an toàn cho trẻ như ở Nhóm trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ”- ông Minh khẳng định.

Được biết, các nội dung trong chương trình giáo dục mầm non được Bộ GD&ĐT ban hành đều đã được nhiều chuyên gia phản biện, góp ý, được thẩm định kỹ lưỡng nên khi đưa những chương trình kỹ năng sống vào trường học chưa được thẩm định thì lãnh đạo cơ sở giáo dục đó sẽ phải chịu trách nhiệm.

Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin về vụ việc mất an toàn trong giảng dạy kỹ năng sống tại Nhóm trẻ Mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam), ông Nguyễn Bá Minh đã yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nam kiểm tra, chỉ đạo, xử lý trách nhiệm các cá nhân gây ra vụ việc; làm rõ vấn đề: Sở GD-ĐT có chỉ đạo thực hiện nội dung giáo dục kỹ năng thoát hiểm cho trẻ như trong vụ việc này hay không. 

ảnh 1

3 trẻ mầm non Tuổi Thơ đang được điều trị 

Chiểu 11-8, đại diện cho Bộ GD-ĐT, ông Nguyễn Bá Minh thăm hỏi tình hình sức khỏe 3 cháu và tặng quà động viên các phụ huynh đang trực tiếp chăm sóc các cháu tại đây.

Chị Nguyễn Thị Hường - mẹ cháu Nguyễn Ngọc Hà L. (5 tuổi) chia sẻ về tình hình tiến triển sức khỏe của con mình: Cháu đã bắt đầu hồi phục, uống được sữa và ăn được một chút hoa quả. Hiện được các bác sĩ theo dõi và điều trị tích cực.

Ông Nguyễn Bá Minh cho rằng, đây là vụ việc đáng buồn, ngoài mong muốn do bất cẩn của các cá nhân gây ra. Trên phương diện quản lý, ngành sẽ chỉ đạo để điều tra làm rõ ai vi phạm, gây ra hậu quả sẽ phải chịu trách nhiệm đối với vụ việc này và phải có trách nhiệm với các cháu.

Về tình trạng bỏng do lửa cồn gây ra cho các cháu, các bác sĩ điều trị thông tin cháu Nguyễn Ngọc Hà L. (5 tuổi) bị bỏng 52%; Cháu Nguyễn Anh T. (3 tuổi) bị bỏng 52%; Cháu Phạm Bùi Gia Kh. ( 4 tuổi) bị bỏng 37%.

Hiện sức khỏe của cả 3 cháu đã tạm thời ổn định, đang được điều trị chống sốc, chống nhiễm trùng, giảm đau...

 

.

Nguồn: ANTĐ