Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201901/56-tac-pham-doat-giai-bua-liem-vang-2018-836083/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201901/56-tac-pham-doat-giai-bua-liem-vang-2018-836083/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
56 tác phẩm đoạt giải Búa liềm vàng 2018 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 23/01/2019, 14:31 [GMT+7]

56 tác phẩm đoạt giải Búa liềm vàng 2018

Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III - năm 2018 do Ban Tổ chức Trung ương chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức, được phát động từ tháng 3/2018. Ban tổ chức Giải đã nhận được tổng số 1.825 tác phẩm tham gia đến từ nhiều cơ quan báo chí.

Lễ trao giải Giải Búa liềm vàng lần thứ II - năm 2017.
Lễ trao giải Giải Búa liềm vàng lần thứ II - năm 2017.
 
Tại Hội nghị giao ban báo chí sáng 22/1 do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Trung ương Mai Văn Chính đã thông tin về kết quả Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ III -  năm 2018.
 
Giải Búa liềm vàng được các tỉnh, Thành ủy, Ban cán sự Đảng, Đảng đoàn, Đảng ủy thuộc Trung ương rất quan tâm chỉ đạo triển khai. Giải đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân trong và ngoài nước. Số lượng tác phẩm tham gia giải năm nay ở mức cao và trở thành một giải báo chí có uy tín trong hệ thống các giải báo chí có phạm vi toàn quốc.
 
Theo cơ quan thường trực Giải (Tạp chí Xây dựng Đảng), đến ngày 15/11/2018 đã nhận được tổng số 1.825 tác phẩm từ các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Trong đó có 950 tác phẩm loại hình báo in, 286 tác phẩm loại hình báo điện tử, 398 tác phẩm truyền hình, 163 tác phẩm phát thanh và 28 tác phẩm ảnh báo chí.
 
Ban tổ chức Giải cho biết, các tác phẩm tham dự giải năm nay có chất lượng tốt hơn năm 2017. Đa số các tác phẩm báo chí tham dự có nội dung sâu về công tác xây dựng Đảng. Nhiều tác phẩm phản ánh kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận, quy định, chỉ thị của Trung ương Đảng; không chỉ có tác dụng tuyên truyền, quảng bá các mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả, mà còn là kênh thông tin quan trọng phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy đảng các cấp.
 
Các tác phẩm tham dự giải đa dạng về thể loại, phong phú về chủ đề, nội dung bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng trong năm 2018 với những chủ trương lớn và hành động quyết liệt đổi mới tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa" trong nội bộ; về phòng, chống tham nhũng, lãng phí…
 
Ngoài những nội dung phản ánh tình hình và kết quả thực hiện các Nghị quyết Trung ương, nhiều báo, đài đã suy nghĩ, tìm tòi xây dựng nhiều chủ đề, đổi mới cách thể hiện tác phẩm để phản ánh toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng và các khâu của công tác tổ chức - cán bộ. Nhiều nội dung mới cũng được các báo, đài phản ánh như xây dựng và bồi đắp mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân; đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng; cải cách hành chính; lãnh đạo phát triển kinh tế và công tác xây dựng Đảng ngoài khu vực nhà nước. Nhiều phóng viên đã thâm nhập sâu thực tiễn, đến các vùng miền, lĩnh vực để tìm hiểu phản ánh kết quả nổi bật, những nét mới trong công tác xây dựng Đảng. Nhiều bài viết thể hiện sự công phu, tìm tòi, gây được sự chú ý quan tâm của bạn đọc.
 
Hội đồng sơ khảo đã lựa chọn 101 tác phẩm thuộc các loại hình để đưa vào chấm chung khảo. Hội đồng chung khảo phát huy dân chủ, trao đổi, thảo luận thống nhất chọn ra 56 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, 5 giải A, 9 giải B, 15 giải C, 25 giải Khuyến khích và 2 giải mới là Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả cao tuổi, Giải cho tác phẩm xuất sắc của tác giả trẻ tuổi.
 
Lễ công bố và trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ III - năm 2018 sẽ được tổ chức vào tối 25/1/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng. Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức giải sẽ phát động Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IV - năm 2019.
.

Nguồn: Dangcongsan.vn

.