Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201804/trien-lam-ban-do-va-trung-bay-tu-lieu-hoang-sa-truong-sa-la-cua-viet-nam-791682/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201804/trien-lam-ban-do-va-trung-bay-tu-lieu-hoang-sa-truong-sa-la-cua-viet-nam-791682/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 26/04/2018, 11:43 [GMT+7]

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu 'Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam'

(Congannghean.vn)-Sáng ngày 26/4, tại huyện Diễn Châu, UBND tỉnh đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc triển lãm
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc triển lãm

Buổi triển lãm đã trưng bày 154 bản đồ, tư liệu trong khung tranh, mặt kính, giá đỡ hoặc treo trên các tấm pano. Đó là những tư liệu lịch sử quý giá liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX, khẳng định Việt Nam đã xác lập và thực thi chủ quyền liên tục đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Các bản đồ liên quan đến chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Hình ảnh tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam Cộng hòa; Những công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và quốc tế xuất bản ở trong và ngoài nước từ trước đến nay, các loại bản đồ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Buổi khai mạc triển lãm thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ và các đoàn viên tham quan.
Buổi khai mạc triển lãm thu hút đông đảo cán bộ, chiến sỹ và các đoàn viên tham quan.

Buổi triển lãm là một trong những hoạt động quan trọng của công tác thông tin, tuyên truyền về biển, đảo, đưa thông tin trực tiếp đến với cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Qua đó, góp phần giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban tổ chức triển lãm trao tặng Cờ Tổ quốc cho một số nhân dân, tàu thuyền đánh cá của ngư dân huyện Diễn Châu.
Ban tổ chức triển lãm trao tặng Cờ Tổ quốc cho một số nhân dân, tàu thuyền đánh cá của ngư dân huyện Diễn Châu.

Ngoài ra, tại triển lãm này, Ban tổ chức triển lãm trao tặng 500 Cờ Tổ quốc cho nhân dân, tàu thuyền đánh cá của ngư dân huyện Diễn Châu. Triển lãm được diễn ra từ 26-28/4 tại huyện Diễn Châu.

.

Cao Loan

.