Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201411/tuyen-duong-hoc-sinh-dat-giai-quoc-te-va-thu-khoa-dai-hoc-553900/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201411/tuyen-duong-hoc-sinh-dat-giai-quoc-te-va-thu-khoa-dai-hoc-553900/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế và thủ khoa đại học - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 04/11/2014, 08:02 [GMT+7]

Tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế và thủ khoa đại học

Tối 3/11, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải Olympic quốc tế và học sinh đạt điểm xuất sắc nhất kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014.
 
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận; GS. Anh hùng Lao động Vũ Khiêu cùng lãnh đạo một số Bộ, ngành Trung ương đã tới dự.
 
Ghi nhận sự đóng góp trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng, tập huấn của các thầy cô giáo, nỗ lực vươn lên của các em học sinh, sinh viên, công lao của các bậc phụ huynh học sinh, ông Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đổi mới trong tổ chức thi học sinh giỏi quốc gia, công tác tuyển chọn, tập huấn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế trong thời gian qua, góp phần quan trọng làm nên những thành tích nổi bật trong năm 2014 của ngành GD&ĐT.
 
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trân trọng cảm ơn Giáo sư Vũ Khiêu, người rất tâm huyết với việc đào tạo nhân tài cho đất nước
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trân trọng cảm ơn Giáo sư Vũ Khiêu, người rất tâm huyết với việc đào tạo nhân tài cho đất nước
 
Khen ngợi các em học sinh đạt giải quốc tế và các em đạt điểm cao kỳ thi đại học, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định các em không chỉ là niềm tự hào của gia đình, họ tộc, nhà trường mà còn xứng đáng là những tấm gương sáng trong học tập và tu dưỡng, là kho báu về trí tuệ của đất nước trong hiện tại và tương lai.
 
Tuy nhiên, những thành tích đó không phải kết quả cuối cùng. Các em cần tiếp tục học tập để trở thành sinh viên giỏi nhất theo khả năng của mình, đồng thời học những kỹ năng mới, sử dụng thời gian quý giá để chuẩn bị cho bản thân và rèn luyện những kỹ năng mà các em cần để theo đuổi sự nghiệp mà mình yêu thích, qua đó góp phần xây dựng tương lai đất nước.
 
“Các em là tương lai của đất nước. Trong tương lai gần, các em sẽ là những nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà giáo, nhà lãnh đạo trẻ cống hiến thiết thực cho sự thịnh vượng của đất nước” - người đứng đầu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam  nhắn nhủ.
 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Nguyễn Thiện Nhân trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các em học sinh đạt giải
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Nguyễn Thiện Nhân trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các em học sinh đạt giải
 
Trong bài phát biểu của mình, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận đã nêu rõ những trọng trách, thách thức, cơ hội to lớn đang đòi hỏi chúng ta tiếp tục đồng tâm, hợp lực, nỗ lực hơn nữa, phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của dân tộc, động viên và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho mỗi học sinh, sinh viên, từng gia đình, từng dòng họ, từng cộng đồng dân cư và các tầng lớp nhân dân tham gia học tập nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.
 
Năm 2014, Việt Nam được lựa chọn là nước đăng cai tổ chức kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 46. Tại kỳ thi này, Việt Nam đã giành được 2 HCV và 2 HCB, xếp thứ 5/77 đoàn tham gia, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn bè quốc tế.
 
Sau 10 năm gián đoạn, Việt Nam tham gia trở lại kỳ thi Olympic tiếng Nga và đạt 3 HCV, 2 HCB và 3 giải Nhất các phần thi tài năng của Olympic, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

 

.

Nguồn: chinhphu.vn