Thứ Tư, 16/01/2019, 11:48 [GMT+7]

Các phong trào đoàn thể phải thực sự hướng về cơ sở

(Congannghean.vn)-Đó là phát biểu của đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh tại Hội nghị triển khai chương trình công tác đoàn thể năm 2019 của Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh diễn ra vào sáng nay ngày 16/1.

Đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2018, bám sát Nghị quyết và chương trình công tác của BTV Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh và chương trình công tác của các tổ chức đoàn thể cấp trên, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn Công an tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần quan trong vào thành tích chung của Công an tỉnh. Trong đó, công tác tham mưu, hướng dẫn được thực hiện thường xuyên, có chiều sâu, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của Công an tỉnh, phát huy được vai trò xung kích, tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, sáng tạo của lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên, hội phụ nữ, đoàn viên công đoàn.

Đồng chí Thượng úy Nguyễn Đình Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác đoàn thể năm 2018
Đồng chí Thượng úy Nguyễn Đình Khánh, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh báo cáo kết quả công tác đoàn thể năm 2018

Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, siết chặt việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương có nhiều nét đổi mới, hiệu quả. Phong trào thi đua “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, “Công nhân viên Công an lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã có chiều sâu và tạo được sức lan tỏa rộng rãi gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị…

Qua các phong trào đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, thi đua lập công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng chống tội phạm, nêu cao phẩm chất trong sáng của người CBCS Công an vì nhân dân phục vụ. Hoạt động tình nguyện, tình nghĩa chung sức vì cuộc sống cộng đồng được quan tâm, trong năm đã tổ chức hơn 200 hoạt động tình nguyện, tình nghĩa, đền ơn đáp nghĩa với tổng trị giá gần 2,9 tỷ đồng.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Ghi nhận thành tích tích xuất sắc đó, Đoàn thanh niên Công an tỉnh được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, Tỉnh đoàn tặng Cờ thi đua xuất sắc; Hội phụ nữ Công an tỉnh được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen; Công đoàn Công an tỉnh được Công đoàn Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc. Hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những thành tích mà Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn đạt được trong năm qua và chỉ ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới trong đó phải xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng phong trào đoàn thể ở cơ sở, tạo chuyển biến rõ nét trong phong trào đoàn thể ở cấp huyện, cấp xã; các phong trào đoàn thể phải thực sự hướng về cơ sở nhất là các cơ sở đã bố trí lực lượng công an chính quy về xã; xung kích, đi đầu, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bố trí Công an chính quy ở các xã, đặc biệt là các vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; không ngừng học tập, ứng dụng công nghệ thông tin.

Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh Ban chấp hành các Đoàn hội phải nêu gương, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, phải thực sự là “đầu tàu” trong các công việc, dẫn dắt phong trào thi đua.

Một số hình ảnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn thể

 

.

Huyền Thương

.