Thứ Sáu, 15/12/2017, 15:05 [GMT+7]
Phòng Cảnh sát cơ động Công an Nghệ An

Tọa đàm kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ

(Congannghean.vn)-Ngày 14/12/2017, Đội Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ thuộc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ (15/12/1959 – 15/12/2017).

Đồng chí Trung tá Thái Duy Dũng – Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ báo cáo quá trình xây dưng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng
Đồng chí Trung tá Thái Duy Dũng – Đội trưởng Đội Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ báo cáo quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng.

Trải qua 58 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng quản lý và sử dụng chó nghiệp vụ Công an tỉnh đã phát huy khả năng trong đấu tranh phòng chống tội phạm và lập được nhiều chiến công xuất sắc. Từ đó đến nay, chó nghiệp vụ đã tham gia phá thành công hàng trăm vụ án phức tạp, trong đó có những vụ việc tưởng chừng như rơi vào bế tắc khi mà tội phạm dùng đủ mọi chiêu thức để đối phó thì với sự vào cuộc kịp thời của “lính” cảnh khuyển, tội ác đã được phơi bày.

Chỉ tính riêng năm 2017, Đội Quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ đã cử 228 lượt CBCS cùng 128 lượt chó nghiệp vụ phối hợp với lực lượng CSCĐ tiến hành tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn, mục tiêu trọng điểm, phát hiện 1 vụ, bắt 1 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 4,8 gam ma túy tổng hợp.

Thừa ủy quyền, Lãnh đạo Phòng CSCĐ trao tặng giấy khen của Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ cho tập thê Đội Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác sử dụng động vật nghiệp vụ tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.
Thừa ủy quyền, Lãnh đạo Phòng CSCĐ trao tặng giấy khen của Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ cho tập thể Đội Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác sử dụng động vật nghiệp vụ tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Trong dịp này, lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động đã thừa ủy quyền trao tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ cho tập thể Đội Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác sử dụng động vật nghiệp vụ tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 13/12/2017, đơn vị đã tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ với sự tham gia đông đảo của các vận động viên đến từ 4 đội thi gồm: Đội Cảnh sát quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ, Đội Cảnh sát cơ động, Đội tham mưu – Huấn luyện Phòng CSCĐ và Trạm Rada 45 thuộc Bộ tư lệnh Phòng không không quân.

Các đội thi tham gia Hội thao bóng chuyền kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống của lực lượng với không khí sôi nổi
Các đội thi tham gia Hội thao bóng chuyền kỷ niệm 58 năm Ngày truyền thống của lực lượng với không khí sôi nổi.

Đây là hoạt động hết sức có  ý nghĩa và thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; đồng thời là cơ hội để cán bộ chiến sỹ trong và ngoài đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, từ đó giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

.

Hằng Nga

.