Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-tinh/201702/nghe-an-2900-thanh-nien-len-duong-nhap-ngu-723319/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-tinh/201702/nghe-an-2900-thanh-nien-len-duong-nhap-ngu-723319/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nghệ An: 2.900 thanh niên lên đường nhập ngũ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 16/02/2017, 07:59 [GMT+7]

Nghệ An: 2.900 thanh niên lên đường nhập ngũ

(Congannghean.vn)- Từ sáng sớm ngày 15/2, đông đảo thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã có có mặt tại điểm giao, nhận quân với trang phục chỉnh tề, tâm trạng háo hức. Hàng trăm người thân có mặt để động viên, tạm biệt con em mình trước khi lên đường về đơn vị. Những bó hoa tươi thắm, những lời động viên của người thân bạn bè càng làm cho các chiến sĩ trẻ cảm thấy tự hào khi khoác lên mình bộ quân phục, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.
Nhiều thanh niên lên đường ngập ngũ
Nhiều thanh niên lên đường ngập ngũ
Năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 2.900 tân binh nhập ngũ, để đạt 100% chỉ tiêu được giao, Hội đồng NVQS tỉnh đã làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn ngay từ đầu năm, tập trung tuyên truyền, giáo dục sâu rộng Luật NVQS trong nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Công tác xét duyệt ở cơ sở đều đảm bảo công bằng, dân chủ, khám tuyển sức khỏe được thực hiện nghiêm túc.
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ

Nhiều bó hoa tương thắm được trao tận tay những tân binh
Nhiều bó hoa tương thắm được trao tận tay những tân binh
Trong đợt này, thành phố Vinh có 178 tân binh, đạt 100% quân số, đầu quân vào 6 đơn vị. Bao gồm Lữ 101 Hải quân, Sư đoàn 968/Quân khu 4, Lữ đoàn 80-Quân khu 4, Lữ 283/Quân khu 4, Trung đoàn 764- Bộ CHQS Nghệ An, Biên phòng Nghệ An, Công an. Chất lượng khám tuyển quân ở Nghệ An cũng được nâng lên so với những năm trước.
Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân nhân, lãnh đạo tỉnh và TP Vinh  yêu cầu các tân binh đoàn kết, nỗ lực quyết tâm khắc phục những khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân gửi gắm.
 
Một số hình ảnh buổi giao nhận quân
Gương mặt vui vẻ trước lúc lên đường làm nhiệm vụ
Gương mặt vui vẻ trước lúc lên đường làm nhiệm vụ


Bên cạnh đó không ít gương mặt tỏ ra buồn bã khi phải xa gia đình
Bên cạnh đó không ít gương mặt tỏ ra buồn bã khi phải xa gia đìnhLời căn dặn con trước lúc lên đường nhận nhiệm vụ mới
Lời căn dặn con trước lúc lên đường nhận nhiệm vụ mới

Đừng khóc nữa, rồi anh sẻ về thôi mà. Đó là những lời nhắn gửi của đôi bạn trẻ đang yêu nhau
Động viên người yêu trước lúc lên đường

 

.

Đình Hưng – My Phan