Thứ Tư, 06/03/2019, 07:49 [GMT+7]

Tổng kết công tác đảm bảo an ninh, an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai

Ngày 05/03/2019, Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo an ninh, an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có Thượng tướng Lê Quý Vương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Về phía khách mời có các đồng chí: Nguyễn Xuân Thành, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Phạm Sao Mai, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Thiếu tướng Trần Hồng Công, Phó Cục trưởng Cục Tác chiến, Bộ Quốc phòng. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, đại diện Ban Giám đốc Công an một số tỉnh, thành phố…

Bộ trưởng Tô Lâm với các đại biểu tham dự Hội nghị.
Bộ trưởng Tô Lâm với các đại biểu tham dự Hội nghị.

Quán triệt chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao phó, Bộ Công an đã chủ trì phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan xây dựng, triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh. Lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã quán triệt sâu sắc phương châm và phát huy cao độ tinh thần “An ninh chủ động” trong quá trình chuẩn bị, tổ chức triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh.

Lực lượng Công an đã đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.
Lực lượng Công an đã đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Quá trình triển khai kế hoạch, các lực lượng thuộc Bộ Công an từ Bộ đến địa phương đã nghiêm túc chấp hành mệnh lệnh của cấp trên, đảm bảo thống nhất trong hành động; đặc biệt là tinh thần, ý thức trách nhiệm, chấp hành kỷ luật công tác, giữ vững địa bàn, vị trí của lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ. Bộ Công an cũng đã huy động phương tiện, lực lượng bảo đảm hậu cần - kỹ thuật, thông tin liên lạc thông suốt, kết nối từ Trung tâm Thông tin chỉ huy Bộ Công an đến Trung tâm chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương...

Cùng với đó, Bộ Công an đã nhận được sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, thường xuyên, kịp thời của các bộ, ngành, đặc biệt là Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, cấp ủy, chính quyền các địa phương liên quan, là yếu tố rất quan trọng để lực lượng Công an hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là công tác đảm bảo an ninh đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ, giúp đỡ của đông đảo quần chúng nhân dân, phát huy được sức mạnh tổng hợp của nền an ninh nhân dân.

Hàng nghìn phóng viên quốc tế đã đến Việt Nam để đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.
Hàng nghìn phóng viên quốc tế đã đến Việt Nam để đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi các đơn vị Công an từ Trung ương đến địa phương đã quán triệt nghiêm túc sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ; nghiêm túc chấp hành mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ, đề cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức; quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ; thể hiện sự mưu trí, sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều tấm gương tốt, cách làm hay đã xuất hiện trong chiến dịch an ninh đặc biệt quan trọng này. Thậm chí có đồng chí đã hy sinh; có những tấm gương chiến sỹ Công an sử dụng xe đặc chủng để giúp đỡ chở người dân dân đi cấp cứu…

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại Hội nghị.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, khó lường. Chúng ta có rất ít thời gian để chuẩn bị, trong khi những yêu cầu đặt ra cho công tác đảm bảo an ninh hết sức nặng nề, đòi hỏi phải triển khai trên quy mô rộng và cường độ hoạt động lớn. Tuy nhiên, lực lượng Công an đã có sự cố gắng đặc biệt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn sâu sắc đến các ngành, các địa phương, đặc biệt là lực lượng Quân đội nhân dân, ngành Ngoại giao, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn… đã luôn dành cho lực lượng Công an sự ủng hộ to lớn, sự phối hợp thường xuyên, kịp thời, tạo điều kiện để lực lượng Công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.
Bộ trưởng Tô Lâm trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.
Lãnh đạo Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh.
Lãnh đạo Bộ Công an trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu sau Hội nghị này, Công an các đơn vị, địa phương có liên quan cần khẩn trương tổng kết, đánh giá công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong đợt này. Tiếp tục xem xét những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề xuất khen thưởng; đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, góp phần xây dựng lực lượng Công an thực sự trong sạch, vững mạnh, không ngừng phát triển, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân tin tưởng giao phó.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 33 tập thể và 55 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai và chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội…

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông ở cả trong và ngoài nước, với số lượng phóng viên tham gia đưa tin lớn kỷ lục so với các sự kiện quốc tế trước đây tại Việt Nam (2.652 phóng viên đến từ 281 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài) và hàng trăm phóng viên báo chí trong nước, thời điểm số phóng viên nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam cũng rất sát với thời gian diễn ra Hội nghị…

 

.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Công an

.