Thứ Ba, 23/10/2018, 14:34 [GMT+7]

Bộ Công an gặp mặt đại biểu Quốc hội trong CAND về dự Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV

Chiều 22/10/2018, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt đại biểu Quốc hội Công an nhân dân về dự Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV. Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị chức năng thuộc Bộ...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ: Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV là kỳ họp cuối năm 2018, bên cạnh việc xem xét, quyết định về công tác lập pháp thì Quốc hội cũng dành khá nhiều thời gian cho hoạt động giám sát tối cao và quyết định nhiều vấn đề quan trọng về tình hình kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước. Kỳ họp lần này sẽ tăng thời lượng phát trực tiếp các nội dung trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đặc biệt, tại Kỳ họp lần này sẽ tiến hành bầu Chủ tịch nước ngay đầu Kỳ họp; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn và xem xét, quyết định công tác nhân sự. Bộ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2018. Quốc hội dự kiến sẽ dành 9,5 ngày để xem xét thông qua 09 dự án luật; thảo luận cho ý kiến về 06 dự án luật có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp phát triển đất nước. Trong số các dự án luật thông qua, có 03 dự án luật do Bộ Công an chủ trì xây dựng, gồm: Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật Đặc xá (sửa đổi); Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và 01 dự án luật do Bộ Công an chủ trì xây dựng là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án hình sự. Do đó, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị các đại biểu sắp xếp công việc để tham gia đầy đủ các cuộc họp tại Hội trường, phiên họp toàn thể của các Ủy ban và ở tổ để phát biểu, đóng góp ý kiến tham gia xây dựng các dự án luật, các vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, góp phần vào thành công chung của Kỳ họp.

Bộ Công an gặp mặt đại biểu Quốc hội Công an nhân dân về dự Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.
Bộ Công an gặp mặt đại biểu Quốc hội Công an nhân dân về dự Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, với vai trò của người đại biểu Quốc hội, đề nghị các đồng chí đại biểu nêu cao tinh thần, trách nhiệm tham gia các hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, nhất là tham gia đóng góp xây dựng các dự án luật liên quan đến an ninh, trật tự, bảo đảm các dự án luật do Bộ Công an chủ trì xây dựng trình Quốc hội thông qua với số phiếu cao nhất, có chất lượng cao.

Về các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác được xem xét, quyết định trong Kỳ họp, Bộ trưởng Tô Lâm lưu ý các đồng chí đại biểu Quốc hội tiếp tục tăng cường phát biểu tại Hội trường, tại Tổ và trao đổi thông tin ngoài Hội trường, tập trung về kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự từ đầu năm đến nay, nhất là những vấn đề mà dư luận xã hội đang quan tâm, theo dõi; những chủ trương, định hướng trong xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến Công an nhân dân với các đại biểu, các Đoàn đại biểu Quốc hội nhằm tạo sự lan tỏa, đồng thuận, ủng hộ của các đại biểu Quốc hội đối với lực lượng Công an, để lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân tin cậy giao phó../.

.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Công an

.