Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201706/bo-cong-an-gap-mat-toa-dam-vai-tro-cua-bao-chi-trong-su-nghiep-bao-ve-antt-va-xdll-cand-741401/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201706/bo-cong-an-gap-mat-toa-dam-vai-tro-cua-bao-chi-trong-su-nghiep-bao-ve-antt-va-xdll-cand-741401/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bộ Công an gặp mặt, tọa đàm Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và XDLL CAND - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 06/06/2017, 14:23 [GMT+7]

Bộ Công an gặp mặt, tọa đàm Vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và XDLL CAND

(Congannghean.vn)-Sáng ngày 6/6, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và XDLL CAND nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017). 

Tham dự và chủ trì buổi tọa đàm có đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an. Tham dự buổi gặp mặt, tọa đàm còn có Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội nhà báo Việt Nam, Đại diện Ban tuyên giáo Trung ương cùng đại diện các báo, tạp chí trong và ngoài lực lượng CAND.
 
Gặp mặt, tọa đàm vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và XDLL CAND được Bộ Công an tổ chức nhân dịp hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017), là diễn đàn để khẳng định vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và XDLL CAND; đồng thời đánh giá những kết quả đạt được trong công tác phối hợp giữa lực lượng CAND và báo chí trong công tác tuyên truyền về ANTT và XDLL CAND, xây dựng hình ảnh người CAND trong lòng nhân dân.
Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi tọa đàm.
Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi tọa đàm.

Thực tế cho thấy, trong hơn 70 năm qua, lực lượng CAND đã lập được nhiều chiến công xuất sắc, đóng góp to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong chiến công và thành tích đó, có sự đóng góp rất lớn của báo chí trong công tác tuyên truyền, cổ vũ, động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ công an trong công tác và chiến đấu. Không chỉ tuyên truyền trên lĩnh vực bảo vệ ANQG,  đảm bảo trật tự ATXH, báo chí còn góp phần quan trọng đối với sự trưởng thành, lớn mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức của lực lượng CAND trong suốt thời gian qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các nhà báo ghi nhận, trong những năm gần đây mối quan hệ giữa lực lượng CAND với báo chí ngày càng chặt chẽ, thân thiện, qua đó hiệu quả tuyên truyền được nâng cao so với trước. Các nhà báo cũng mong muốn trong thời gian sắp tới, báo chí được tiếp cận nhanh nhất, chính xác nhất các sự kiện liên quan đến ANTT; Lực lượng CAND cũng cần tạo cơ chế thuận lợi hơn nữa trong công tác phối hợp tuyên truyền với báo chí. Ngoài ra, Hội nhà báo Việt Nam cũng mong muốn phối hợp với Bộ Công an, tổ chức giải báo chí về CAND.

Tại buổi gặp mặt, tọa đàm vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và XDLL CAND.
Tại buổi gặp mặt, tọa đàm vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và XDLL CAND.

Bên cạnh đưa tin kịp thời, chính xác những thông tin liên quan đến các vụ án, báo chí trong và ngoài lực lượng rất mong muốn được tuyên truyền rộng rãi về những tấm gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong lực lượng CAND. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chúc mừng các nhà báo, đội ngũ cộng tác viên, biên tạo viên và những người làm công tác quản lý báo chí nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam. Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an, đồng chí Bộ trưởng ghi nhận và khẳng định vai trò to lớn của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ ANTT và XDLL CAND.
Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu tại buổi tọa đàm.
Đại diện các cơ quan báo chí phát biểu tại buổi tọa đàm.

Đồng thời, đồng chí Bộ trưởng cũng yêu cầu Công an các đơn vị địa phương, cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác phối hợp tuyên truyền với báo chí, qua đó phát huy được vai trò của báo chí trong công tác đảm bảo ANQG và giữ gìn trật tự ATXH. Về cơ chế cung cấp thông tin cho báo chí, đồng chí Thượng tướng Tô Lâm cho biết, thời gian qua Bộ công an cũng đã có quy chế phát ngôn cho báo chí, đã thường xuyên cung cấp nhiều thông tin liên quan đến ANTT cho báo chí, qua đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền.

Đồng chí Bộ trưởng cũng mong muốn báo chí quan tâm hơn nữa đến các hoạt động của lực lượng CAND. Cũng tại buổi gặp mặt, Bộ Công an đã tặng quà cho những nhà báo, cộng tác viên tiêu biểu./.
.

Thiên Thảo

.