Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201811/doan-dai-bieu-bo-cong-an-viet-nam-tham-du-ky-hop-dai-hoi-dong-interpol-lan-thu-87-824909/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201811/doan-dai-bieu-bo-cong-an-viet-nam-tham-du-ky-hop-dai-hoi-dong-interpol-lan-thu-87-824909/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam tham dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 87 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 21/11/2018, 09:50 [GMT+7]

Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam tham dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 87

Nhận lời mời của Ban Tổng Thư ký Interpol và Bộ Nội vụ Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất, Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã tham dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 87 tổ chức tại thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất từ ngày 18 - 21/11/2018.

Tham dự Kỳ họp có các nhà lãnh đạo cấp cao đại diện cho Bộ Công an, Nội vụ, lực lượng Cảnh sát và thực thi pháp luật của 170 quốc gia thành viên của Tổ chức Interpol và 36 tổ chức quốc tế đối tác của Interpol.

Phiên khai mạc của Kỳ họp được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Madinat Jumeirah vào sáng 18/11/2018 với sự tham dự của Ngài Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Phó Tổng thống, Thủ tướng Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất.

Tại phiên khai mạc, các nhà lãnh đạo của Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất và lãnh đạo Interpol đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc tăng cường hợp tác toàn cầu của lực lượng Cảnh sát các nước thông qua kênh hợp tác Interpol trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lớn về an ninh, an toàn đối với tất cả các quốc gia và khu vực.

Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm Trưởng đoàn tham dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 87 tại thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất.
Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam do Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn làm Trưởng đoàn tham dự Kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 87 tại thành phố Dubai, Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất.

Chủ đề chính của Hội nghị lần này là “Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong thực thi pháp luật và kết nối Cảnh sát”. Trong suốt 04 ngày Hội nghị, các đại biểu sẽ bàn luận, đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong năm 2018 về lĩnh vực hợp tác Cảnh sát toàn cầu và thống nhất đưa ra kế hoạch, mục tiêu hoạt động chung trong năm tới; đặc biệt nhấn mạnh đến việc tăng cường hợp tác Cảnh sát quốc tế trong đấu tranh chống khủng bố, tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia, tội phạm mạng và các loại tội phạm đang nổi lên như: Tội phạm môi trường, cướp biển, mua bán trái phép tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp... Các đại biểu sẽ thảo luận thông qua 20 Báo cáo và Nghị quyết về các vấn đề hợp tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia qua kênh Interpol. Đặc biệt tại Kỳ họp lần này, các đại biểu sẽ bầu Chủ tịch Interpol mới và một số vị trí trong Ban lãnh đạo Thường trực của Tổ chức Interpol; đồng thời xem xét đơn xin gia nhập Tổ chức Interpol của Kosovo, Vanuatu và Kiribati.

Bên lề Kỳ họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc tiếp xúc, làm việc với lãnh đạo của Tổ chức Interpol cũng như đại diện các quốc gia thành viên khác nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác tốt đẹp giữa hai Bên, tranh thủ sự ủng hộ của Interpol và phối hợp của các nước với công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm của Việt Nam.

* Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Thủ đô Abu Dhabi của Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất.

Tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất, đồng chí Trịnh Vinh Quang đã trao đổi với Đoàn về những hoạt động của Đại sứ quán trong thời gian qua và một số định hướng công tác trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao quà của Bộ Công an Việt Nam tặng Đại sứ Trịnh Vinh Quang tại Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao quà của Bộ Công an Việt Nam tặng Đại sứ Trịnh Vinh Quang tại Đại sứ quán Việt Nam ở Thủ đô Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất.

Dịp này, đồng chí Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đã thông báo đến toàn thể cán bộ Đại sứ quán về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và giữ gìn an ninh, trật tự trong nước; nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung, cộng đồng người Việt Nam đang công tác, học tập, lăm ăn sinh sống tại Các Tiểu Vương quốc A-rập Thống nhất nói riêng; khẳng định chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng và Nhà nước đối với người Việt Nam ở nước ngoài; luôn tạo điều kiện thuận lợi để bà con hòa nhập xã hội sở tại, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương, đất nước.

.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Công an

.