Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201806/nha-lanh-dao-kim-jong-un-duoc-tong-thong-putin-moi-den-nga-797890/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201806/nha-lanh-dao-kim-jong-un-duoc-tong-thong-putin-moi-den-nga-797890/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được Tổng thống Putin mời đến Nga - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 05/06/2018, 07:38 [GMT+7]

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un được Tổng thống Putin mời đến Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời mời nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới Nga trong khuôn khổ một diễn đàn được tổ chức tại thành phố Vladivostok nước này vào tháng 9 tới, RIA đưa tin.

Thông tin này được Phó Chủ tịch thứ nhất của Hạ viện Quốc gia Nga (Duma) Ivan Melnikov cung cấp cho hãng thông tấn RIA hôm 4-6.

Theo đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong chuyến thăm tới Bình Nhưỡng hồi tuần trước đã gửi tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un lời mời của Tổng thống Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Daily Express
Tổng thống Nga Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Daily Express

Tổng thống Nga đã có lời mời nhà lãnh đạo Triều Tiên đến thăm chính thức Nga vào tháng 9 tới, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Viễn Đông do Nga tổ chức tại thành phố Vladivostok.

Trước đó, một trong những quan chức của Điên Kremlin cũng cho biết nhiều khả năng một hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều sẽ được diễn ra. Hiện khả năng tổ chức cuộc họp vẫn đang được thảo luận với nhiều lựa chọn khác nhau.

Chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga tới Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh quan chức hai nước Mỹ và Triều Tiên đang tất bật chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo hai nước dự kiến diễn ra ngày 12-6 tới tại Singapore,

Trong chuyến thăm đến Triều Tiên, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã có các cuộc thảo luận với giới chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Ngoại trưởng Ri Yong-ho.

Ngoại trưởng Nga đã tái khẳng định lập trường nhất quán của Moskva trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đồng thời cũng thể hiện rằng Nga sẽ không "đứng ngoài" tiến trình này.

.

Nguồn: Báo CAND

.