Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201806/anh-tu-suong-cua-ong-kim-jong-un-gay-bao-mang-799013/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201806/anh-tu-suong-cua-ong-kim-jong-un-gay-bao-mang-799013/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Ảnh 'tự sướng' của ông Kim Jong-un gây "bão" mạng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 12/06/2018, 08:11 [GMT+7]

Ảnh 'tự sướng' của ông Kim Jong-un gây "bão" mạng

Bức ảnh “tự sướng” của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đã gây “bão” trên mạng xã hội facebook. Nhiều người dùng mạng tin rằng đây có thể là lần đầu tiên một bức ảnh “tự sướng” của nhà lãnh đạo Triều Tiên được công khai.

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (bên trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) chụp ảnh
Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan (bên trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) chụp ảnh "tự sướng" cùng nhau tại Singapore. (Ảnh: Facebook/Vivian Balakrishnan )

Vào khoảng 9h40 tối ngày 11/6 (giờ địa phương), Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đã đăng tải bức ảnh "tự sướng" cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lên trang facebook cá nhân.

Chỉ sau 1 giờ đồng hồ đăng tải, bức ảnh đã gây "bão" trên mạng xã hội với hơn 7.000 lượt thích. Nhiều ý kiến cho rằng đây có thể được coi là bức ảnh "tự sướng" đầu tiên của ông Kim Jong-un được công khai trên mạng Internet.

Theo Korea Times, ông Kim Jong-un đã rời khách sạn St. Regis vào lúc 9h04 tối 11/6 (giờ địa phương). Đi cùng ông Kim là em gái Kim Yo-jong và quan chức cao cấp của đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong.

Báo Singapore Straits Times trước đó cho hay ông Kim sẽ thực hiện một chuyến tham quan ngắn xung quanh Singapore. Điểm thăm thú đầu tiên dự kiến là khu vườn nhân tạo Gardens By The Bay. Những điểm dừng chân khác của ông có thể là công viên Marina Bay Sands Skypark và nhà hát Esplanade.

Ông Kim được cho là không rời khách sạn St. Regis từ cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hôm 10/6, sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên đặt chân tới quốc đảo này. Hồi chiều 11/6, giới chức Singapore đã siết chặt an ninh xung quanh khách sạn nơi ông Kim lưu trú.

Trước đó, Yonhap dẫn một nguồn tin ngoại giao cho biết, ông Kim dường như muốn đến thăm những công trình tiêu biểu của Singapore, thể hiện thành tựu phát triển kinh tế của quốc đảo sư tử.

Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của ông Kim đang chuyển dịch chiến lược sang hướng tập trung vào phát triển kinh tế, lựa chọn hướng đi ngoại giao nhằm loại bỏ bớt lệnh trừng phạt từ quốc tế và tạo ra các cơ hội kinh doanh và hợp tác đầu tư.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ bắt đầu lúc 9 giờ sáng ngày 12/6 tại Singapore (giờ địa phương, tức 8 giờ sáng giờ Việt Nam). Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa một tổng thống Mỹ đương nhiệm và một nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trước cuộc gặp gỡ, cả hai phía Mỹ và Triều Tiên đều tỏ ra thiện chí và hy vọng về một kết quả tích cực cho tình hình bán đảo Triều Tiên. Trong cuộc trò chuyện với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra rất lạc quan về cuộc gặp vào ngày 12/6. “Chúng tôi sẽ có một cuộc gặp rất thú vị vào ngày mai, và tôi nghĩ mọi chuyện sẽ diễn ra rất tốt đẹp”, ông Trump nói.

Đội cân vệ của ông Kim Jong-un bên ngoài khách sạn nơi ông lưu trú (Ảnh: Yonhap)
Đội cân vệ của ông Kim Jong-un bên ngoài khách sạn nơi ông lưu trú (Ảnh: Yonhap)
Xe của ông Kim Jong-un rời khách sạn St. Regis. (Ảnh: Yonhap)
Xe của ông Kim Jong-un rời khách sạn St. Regis. (Ảnh: Yonhap)
 

 

.

TH