Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201703/nui-lua-etna-o-italy-bat-ngo-gay-no-dat-da-lam-10-nguoi-bi-thuong-728015/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201703/nui-lua-etna-o-italy-bat-ngo-gay-no-dat-da-lam-10-nguoi-bi-thuong-728015/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Núi lửa Etna ở Italy bất ngờ gây nổ đất đá làm 10 người bị thương - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 17/03/2017, 09:02 [GMT+7]

Núi lửa Etna ở Italy bất ngờ gây nổ đất đá làm 10 người bị thương

Ngày 16/3, ngọn núi lửa Etna trên đảo Sicily của Italy đã thức giấc và phun trào nham thạch, gây ra các vụ nổ đất đá làm ít nhất 10 người bị thương.

Núi lửa Etna. Ảnh: The Star.
Núi lửa Etna. Ảnh: The Star.

Giới chức địa phương cho biết, ngọn núi lửa nguy hiểm nhất châu Âu Etna hoạt động trở lại từ tối 16/3 đã phun trào nham thạch đỏ rực chảy xuống sườn đồi phủ đầy tuyết, tạo ra các vụ nổ dữ dội làm bắn tung đất, đá và tro bụi độc hại vào không khí. Những người bị thương đều do bị đá nóng bắn văng vào người nhưng rất may không nghiêm trọng đến tính mạng.

Để bảo đảm an toàn, chính quyền địa phương đã sơ tán cư dân trong phạm vi gần đó và tạm đóng cửa một sân bay do tro bụi nóng phủ đầy các đường băng.

Etna là ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu, cao  3.350m và có diện tích khoảng 1.250 km vuông.

Lần tỉnh giấc mới nhất hôm 25/2 vừa qua, Etna đã phun vào không khí cột tro bụi nóng cao hàng chục mét.

Viện Địa chấn và Núi lửa Italy cảnh báo, các đợt chấn động ngầm trong lòng đất đang làm gia tăng những lớp đứt gãy để các dòng dung nham trào ra và giải phóng một lượng năng lượng tương đối lớn rất nguy hiểm từ ngọn núi lửa Etna./.

.

Nguồn: Mai Liên/VOV.VN

.