Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201611/syria-84-nguoi-thiet-mang-trong-cac-cuoc-tan-cong-tai-aleppo-706723/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201611/syria-84-nguoi-thiet-mang-trong-cac-cuoc-tan-cong-tai-aleppo-706723/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Syria: 84 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công tại Aleppo - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 01/11/2016, 08:24 [GMT+7]

Syria: 84 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công tại Aleppo

Theo quân đội Syria, đã có 20 can khí độc và 50 tên lửa Grad được sử dụng nhằm vào dân thường.

Ngày 31/10, quân đội Syria cho biết, đã có ít nhất 84 người thiệt mạng và 280 người khác bị thương sau khi các nhóm khủng bố tăng cường tấn công vào những khu vực do chính phủ kiểm soát ở thành phố Aleppo, miền bắc Syria trong 3 ngày qua.

Các cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria tăng cường hoạt động quân sự tại Aleppo nhằm đẩy lùi các nhóm khủng bố.(Ảnh minh họa/AFP).
Các cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria tăng cường hoạt động quân sự tại Aleppo nhằm đẩy lùi các nhóm khủng bố.(Ảnh minh họa/AFP).

Bộ Tư lệnh các lực lượng vũ trang Syria ra tuyên bố nêu rõ, các nhóm khủng bố, trong đó có nhóm Jabhat Fateh al-Sham, từng được biết đến với tên gọi Mặt trận al-Nusra Front đã bắn phá nhiều trường học và khu dân cư ở phía tây thành phố Aleppo kể từ ngày 28/10 vừa qua.

Hãng thông tấn SANA  đưa tin, các phần tử khủng bố đã sử dụng vũ khí hóa học và tên lửa để tấn công người dân. Theo quân đội Syria, đã có 20 can khí độc và 50 tên lửa Grad được sử dụng nhằm vào dân thường.

Các cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh quân đội Syria tăng cường hoạt động quân sự tại Aleppo nhằm đẩy lùi các nhóm khủng bố. Thành phố Aleppo có vị trí chiến lược cực kỳ quan trọng, việc kiểm soát được toàn bộ thành phố này là nền tảng để giải quyết dứt điểm cuộc khủng hoảng kéo dài ở Syria, đồng thời góp phần ổn định tình hình ở Trung Đông./.

.

Nguồn: Hồng Anh /VOV.VN

.