Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201512/tong-thong-obama-cam-ket-truy-duoi-is-den-cung-650906/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201512/tong-thong-obama-cam-ket-truy-duoi-is-den-cung-650906/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tổng thống Obama cam kết truy đuổi IS đến cùng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 07/12/2015, 14:34 [GMT+7]

Tổng thống Obama cam kết truy đuổi IS đến cùng

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tuyên bố sẽ truy đuổi IS đến cùng để “đem lại sự an toàn cho người dân”.

Theo RT, lời cam kết trên được ông Obama đưa ra trong thông điệp được ông đọc trực tiếp tại Phòng Bầu dục hôm Chủ nhật 6/12.

 tong thong obama cam ket truy duoi is den cung hinh 0
Tổng thống Mỹ Barack Obama. Ảnh AP

Trong bài phát biểu của mình, ông Obama khẳng định, mối đe dọa khủng bố nhằm vào người dân Mỹ là “có thực và chúng ta sẽ vượt qua được”.

“Chúng ta sẽ tiêu diệt IS và bất kỳ tổ chức khủng bố nào có ý định hãm hại chúng ta”, ông Obama tuyên bố và cam kết quân đội Mỹ sẽ “truy đuổi đến cùng” những kẻ khủng bố “ở bất kỳ quốc gia nào” nếu thấy cần thiết.

Tổng thống Obama cũng nhắc lại việc ủng hộ các lực lượng đang chiến đấu chống lại các tổ chức khủng bố và khẳng định, Mỹ đang huấn luyện cho “hàng chục nghìn” tay súng thuộc phe đối lập ôn hòa ở Iraq và Syria để chiến đấu chống IS.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục huấn luyện và cung cấp vũ khí và trang thiết bị cho họ để họ có thể chiến đấu trên bộ”, ông Obama nói.

Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngăn chặn nguồn tài chính của IS và cho biết, Mỹ đang liên hệ với Thổ Nhĩ Kỳ nhằm yêu cầu nước này đóng cửa biên giới với Syria.

Ông Obama cho rằng, việc giải quyết ổn thỏa cuộc xung đột tại Syria sẽ tạo điều kiện cho Mỹ, các đồng minh và các nước khác, trong đó có Nga tập trung hơn vào mục tiêu chung là chống IS.

Tổng thống Mỹ cho biết sẽ tiếp tục sử dụng máy bay không kích và điều thêm lính đặc nhiệm hợp tác với các lực lượng địa phương để chống lại IS. Tuy nhiên, ông Obama cũng thận trọng cho rằng, Mỹ sẽ không sa vào “một cuộc chiến tranh trên bộ tốn kém” với IS ở Iraq và Syria.

“Mỹ không nên để bị cuốn vào một cuộc chiến kéo dài và tốn kém ở Iraq và Syria thêm một lần nữa bởi đó chính là điều mà các nhóm khủng bố như IS mong đợi”, ông Obama tuyên bố

.

Nguồn: vov.vn