Thứ Sáu, 14/06/2024, 10:56 [GMT+7]

Bắt giữ 3 đối tượng trộm hơn 200kg chó

(Congan.nghean.gov.vn)- Ngày 14/6, Công an huyện Yên Thành cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa ổ nhóm trộm hơn 200kg chó, bắt giữ 3 đối tượng: Nguyễn Văn Đại (SN 1976), Nguyễn Văn Lệ (SN 1982) và Nguyễn Văn Cương (SN 1986) đều trú xóm 8, xã Công Thành, huyện Yên Thành.
Ba đối tượng trong ổ nhóm trộm chó
Ba đối tượng trong ổ nhóm trộm chó
Trước đó, qua nắm tình hình địa bàn thường xảy ra mất trộm chó, qua điều tra, Công an huyện Yên Thành đã dựng lên được  ổ nhóm chuyên trộm chó trên địa bàn và các vùng phụ cận. Các đối tượng có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, chuẩn bị công cụ, phương tiện, thực hiện hành vi phạm tội. Nguy hiểm hơn, các đối tượng còn đem theo nhiều hung khí nguy hiểm để sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng và người dân khi bị phát hiện để tẩu thoát. Qua điều tra, xác minh, Cơ quan Công an xác định, Nguyễn Văn Đại  là đối tượng chủ mưu, điều hành hoạt động của nhóm này. Đại cung cấp công cụ (kích điện, bao xắc rắn, băng keo…), xe mô tô để các đối tượng trộm chó.
Tang vật bị thu giữ
Tang vật bị thu giữ
Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 14/6, Công an huyện Yên Thành đã bắt giữ 3 đối tượng trên khi đang đem chó đi tiêu thụ. Tang vật thu giữ: 15 con chó có trọng lượng 203 kg, 01 xe mô tô, 01 gio trộm chó, 02 kiếm, 03 lồng đựng chó và các vật chứng liên quan. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận ngoài địa bàn huyện Yên Thành ra các đối tượng còn trộm chó ở các địa bàn Đô Lương, Thanh Chương và Nam Đàn. Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, Công an huyện Yên Thành đã tổ chức trao trả tài sản cho người dân bị các đối tượng trộm cắp. 
Một số hình ảnh người dân nhận lại tài sản bị mất
Một số hình ảnh người dân nhận lại tài sản bị mất
.

Quỳnh Trang

.