Thứ Tư, 08/11/2023, 09:48 [GMT+7]

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(Congan.nghean.gov.vn)-Để có tiền đầu tư bán hàng trên mạng, Võ Thị Tuyết lừa vay tiền của nạn nhân với lý do để “đảo khế” sau đó chiếm đoạt số tiền hơn 2,5 tỉ đồng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã bắt giữ, khởi tố đối tượng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Công an làm việc với Võ Thị Tuyết
Đối tượng Võ Thị Tuyết

Ngày 06/11/2023, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam Võ Thị Tuyết (sinh năm 1990), trú tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, từ cuối tháng 8/2023, Võ Thị Tuyết tham gia đầu tư bán hàng online, quá trình tham gia đầu tư bị thua lỗ nên đối tượng nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nghĩ là làm, bản thân Tuyết có hiểu biết về giao dịch các khoản tiền vay ngân hàng, trong các ngày 29, 30/8/2023, Võ Thị Tuyết đã nói dối với bị hại rằng có nhiều người cần vay tiền để “đảo khế” do khoản vay của họ sắp đến thời hạn phải tất toán, sau khi giải ngân sẽ trả lại tiền.

Sau khi nạn nhân tin tưởng chuyển tiền, Tuyết sử dụng khế vay của gia đình làm thủ tục đảo khế nhiều lần trong vòng 02 ngày. Sau khi ngân hàng giải ngân Tuyết sử dụng tiền vào việc trả nợ, tiếp tục đầu tư bán hàng trên mạng và chi tiêu cá nhân mà không trả lại cho nạn nhân như cam kết. Với thủ đoạn như trên Tuyết đã lừa đảo chiếm đoạt với tổng số tiền hơn 2,5 tỉ đồng của nạn nhân.

Đối tượng Võ Thị Tuyết
Cơ quan Công an làm việc với Võ Thị Tuyết

Sau khi áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 30/10/2023 Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An bắt giữ Võ Thị Tuyết về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, Tuyết đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

.

Văn Hậu - Cao Loan

.