Thứ Ba, 19/09/2023, 14:54 [GMT+7]

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 01 bánh heroin

(Congan.nghean.gov.vn)-Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) vừa phối hợp các đơn vị liên quan triệt phá thành công một đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 01 bánh heroin.

Đầu tháng 8/2023, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Quế Phong phát hiện trên địa bàn xã Tri Lễ có một số đối tượng có biểu hiện hoạt động phạm tội về ma túy. Trong đó nổi lên là Xồng Bá Xuân (Sinh năm 1979, trú tại bản Na Niếng, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) - đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn, bất minh trong quan hệ với các đối tượng người nước ngoài. Tiến hành tìm hiểu các mối quan hệ của Xuân, Công an huyện xác định đối tượng này là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam. Sau khi xin ý kiến Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Quế Phong đã lập chuyên án để đấu tranh.

Đối tượng và tang vật tại cơ quan Công an
Đối tượng và tang vật tại cơ quan Công an

Ngày 18/9/2023, nhận định đối tượng Xuân sẽ tiến hành nhận và chuyển ma túy vào nội địa, Ban Chuyên án đã hội ý nhanh và quyết định phá án. Đến khoảng 19h30p cùng ngày, khi Xồng Bá Xuân đang trên đường vận chuyển ma túy từ xã Tri Lễ, huyện Quế Phong về xuôi, các lực lượng gồm Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát Giao thông Công an huyện Quế Phong phối hợp Đồn Biên phòng xã Tri Lễ đã triển khai phương án bắt giữ tại địa phận bảnTam Hợp, xã Tri Lễ. Trong quá trình vây bắt, đối tượng chống trả quyết liệt nhưng với tinh thần tấn công tội phạm đến cùng, Công an huyện Quế Phong đã bắt giữ thành công đối tượng, thu giữ 01 bánh heroin có trọng lượng gần 350gam.

Tang vật thu giữ trên người đối tượng
01 bánh heroin thu giữ trên người đối tượng Xuân

Tại cơ quan Công an, Xồng Bá Xuân đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ đối với Xồng Bá Xuân, đồng thời củng cố hồ sơ, tài liệu khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật. 

.

Minh Tâm