Thứ Bảy, 06/08/2022, 16:05 [GMT+7]

Phá chuyên án, bắt đối tượng gây ra 06 vụ cướp giật

(Congan.nghean.gov.vn)-Sau gần 01 tháng xác lập chuyên án, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa bắt giữ thành công đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn huyện Nghi Lộc và vùng phụ cận.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng
Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng

Trước đó, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 6/2022 đến nay, trên địa bàn huyện Nghi Lộc và các vùng phụ cận đã liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản (một số vụ cướp giật do tài sản có giá trị nhỏ nên nạn nhân không trình báo).

Theo các bị hại, quá trình đang đi trên đường mang túi xách, hoặc vừa đi xe mô tô vừa sử dụng điện thoại di động thì bị một đối tượng sử dụng xe mô tô phân khối lớn, dán kín biển số, áp sát và bất ngờ cướp giật tài sản rồi phóng xe bỏ chạy.

Đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng
Đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng

Việc xảy ra nhiều vụ cướp giật trong thời gian ngắn đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng, bức xúc trong quần chúng Nhân dân, mất an ninh trật tự trên địa bàn. Trước tình hình đó, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Sau một thời gian kiên trì nghiên cứu quy luật hoạt động của đối tượng, áp dụng tổng hợp các biện pháp nghiệp vụ, ngày 06/8/2022 Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Nghi Lộc phối hợp Công an các xã Nghi Tiến, Nghi Trung, Nghi Thiết, Nghi Diên, Nghi Mỹ (huyện Nghi Lộc) đã phá thành công chuyên án cướp giật tài sản, bước đầu bắt giữ đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng (sinh năm 1987), trú tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc.

Hình ảnh camera an ninh ghi lại cảnh đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng cướp giật tài sản của người đi đường
Hình ảnh camera an ninh ghi lại cảnh đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng cướp giật tài sản của người đi đường

Phượng là đối tượng đã từng có 04 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng quanh co chối tội, tuy nhiên trước những tài liệu chứng cứ đã thu thập được, cùng lập luận sắc bén của các điều tra viên, sau gần 10 giờ đồng hồ đấu tranh, Nguyễn Cảnh Phượng đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.

Theo đó, chỉ tính từ đầu tháng 06/2022 cho đến khi bị bắt giữ, Phượng đã gây ra 06 vụ cướp giật tài sản của người đi đường tại địa bàn Nghi Lộc và các vùng lân cận với tổng thiệt hại gần 100 triệu đồng, đáng nói hơn chỉ riêng trong đêm 24/7/2022 Phượng đã gây ra 02 vụ cướp giật tài sản của người đi đường ngay trên cùng một tuyến đường, toàn bộ tài sản cướp giật được Phượng bán tiêu xài cá nhân.

Việc khám phá thành công chuyên án đã đem lại sự tin tưởng, bình yên cho Nhân dân. Được Nhân dân ghi nhận, đồng tình và ủng hộ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc thông báo những ai là bị hại liên quan tới đối tượng Nguyễn Cảnh Phượng, kịp thời liên hệ với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Nghi Lộc để phối hợp giải quyết.

.

Văn Hậu

.