Thứ Tư, 10/04/2024, 14:42 [GMT+7]

Công an Nghệ An: Phối hợp triển khai các hoạt động kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Congan.nghean.gov.vn)-Sáng 09/4/2024, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị cho ý kiến thống nhất phương án chuẩn bị triển khai các hoạt động của Bộ Công an kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại huyện Nam Đàn. Đồng chí Thiếu tướng Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy Nam Đàn; Lãnh đạo Sở Văn hóa và thể thao; đồng chí Đại tá Trần Hồng Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng liên quan của Công an tỉnh, Sở Văn hóa và thể thao và huyện Nam Đàn.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), nhằm tri ân, tôn vinh công lao to lớn của Người, cũng như thể hiện quyết tâm thực hiện hiệu quả Sáu điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy Công an nhân dân, Bộ Công an phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức các hoạt động về nguồn, an sinh xã hội, văn hóa nghệ thuật ngay tại trên quê hương của Người.

Cụ thể, về nội dung chương trình nghệ thuật, sẽ tổ chức biểu diễn Cảnh sát cơ động kỵ binh, chương trình nhạc kèn, chương trình nghệ thuật ca ngợi công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chương trình Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 để phục vụ cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Cùng với đó, sẽ mời đội ngũ y bác sĩ trong và ngoài ngành Công an tổ chức khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Đồng chí Thiếu tướng Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu
Đồng chí Thiếu tướng Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Các hoạt động dự kiến tổ chức vào các ngày từ 11 đến 15/5/2024 (gắn liền với các hoạt động của Lễ hội Làng Sen năm 2024), tại Sân vận động Làng Sen (xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) - đây là địa chỉ đỏ mà du khách và Nhân dân hướng về vào dịp kỷ niệm sinh nhật Bác.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, bàn bạc các nội dung liên quan đến quy mô, thời gian, địa điểm, các điều kiện tổ chức các hoạt động cũng như những vấn đề liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, thông tin tuyên truyền, hậu cần…

Kết luận Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Bùi Quang Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kiện đặc biệt quan trọng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước và đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ và Nhân dân cũng như động viên, thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ CAND thi đua học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy. Do đó, Bộ Công an phối hợp tỉnh Nghệ An tổ chức các hoạt động nói trên là hết sức ý nghĩa, làm phong phú thêm nội dung chương trình Lễ hội Làng Sen, cũng như thể hiện sâu sắc sự biết ơn, tri ân của lực lượng Công an nhân dân đối với công lao to lớn của Người.

Các đại biểu phát biểu ý kiến
Các đại biểu phát biểu ý kiến

Nhằm bảo đảm các hoạt động diễn ra trang trọng, ý nghĩa, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt và chỉ đạo cụ thể các nội dung liên quan đến quy mô, thời gian, địa điểm công tác tổ chức cũng như bảo đảm ANTT cho các hoạt động. Trong chuỗi các hoạt động của Bộ Công an kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, điểm nhấn là chương trình biểu diễn Cảnh sát cơ động kỵ binh, chương trình nhạc kèn - đây cũng là hoạt động lần đầu tiên chương trình này được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày sinh của Người.

Các đại biểu dự hội nghị
Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí cũng đã chỉ đạo các nội dung liên quan đến công tác thông tin tuyên truyền nhằm lan tỏa sâu sắc, đậm nét các hoạt động trên các phương tiện thông tin đại chúng. Liên quan đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động xây dựng kế hoạch, phương án; trong đó, cần dự kiến các tình huống cụ thể, huy động tối đa các lực lượng như: An ninh, Cảnh sát cơ động, Hình sự… để chủ động bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động. Về hoạt động an sinh xã hội, cần có sự phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Trung tâm y tế huyện Nam Đàn xây dựng phương án chặt chẽ và dự kiến cơ số thuốc cũng như đội ngũ y, bác sĩ bảo đảm cả về số lượng và chất lượng để phục vụ tốt nhất cho bà con Nhân dân.
       

.

Hồng Hạnh - Minh Khôi