Thứ Sáu, 25/03/2022, 10:46 [GMT+7]

Phát hiện người dân trồng cây có chứa chất ma túy trong vườn nhà

(Congan.nghean.gov.vn)-Ngày 25/3/2022, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính đối với L.V.T. về hành vi trồng cây có chứa chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng 09 giờ 30 phút ngày 22/03/2022, Công an huyện Yên Thành tiếp nhận tin báo của Nhân dân về việc tại nhà ở của L.V.T. (sinh năm 1962) trú tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành trồng cây có chứa chất ma túy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Thành tiến hành kiểm tra, xác minh; qua đó phát hiện tại khu vực vườn của nhà T. tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành trồng 85 cây, nghi là cây có chứa chất ma túy.

Số cây có chứa chất ma túy Công an huyện Yên Thành phát hiện, thu giữ
Số cây có chứa chất ma túy Công an huyện Yên Thành phát hiện, thu giữ

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện tại khu vực vườn thuộc nhà ở thứ hai của T. ở xã Đô Thành trồng 133 cây nghi là có chứa chất ma túy.

Tổng số lượng cây mà Công an huyện Yên Thành phát hiện là 218 cây.

Sau đó, tổ công tác đã lập biên bản vụ việc, thu giữ, niêm phong toàn bộ vật chứng và đưa L.V.T. về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, T. cho biết, toàn bộ 218 cây nói trên là cây thuốc phiện do T. trồng để ngâm rượu, uống chữa bệnh.

Hiện, Công an huyện Yên Thành đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính đối với L.V.T. theo quy định pháp luật.

Cơ quan Công an cảnh báo: Những trường hợp cố tình trồng các loại cây có chất ma tuý dưới mọi hình thức sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Do đó, đề nghị người dân không trồng cây chứa chất ma tuý, tham gia sản xuất ma tuý dưới mọi hình thức. Khi phát hiện có đối tượng trồng cây có chứa chất ma túy phải báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời. Những trường hợp cố tình vi phạm hoặc bao che, không tố giác đều bị xử lý nghiêm.

.

Hồng Hạnh

.