Thứ Tư, 30/03/2022, 19:57 [GMT+7]

Mượn tài sản hàng xóm rồi đi cầm cố, lấy tiền tiêu xài và sử dụng ma túy

(Congan.nghean.gov.vn)-Lợi dụng lòng tin, Lương Cà Xuân đã hỏi mượn tài sản của hàng xóm sau đó đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và sử dụng ma túy.

Đối tượng Lương Cà Xuân tại cơ quan Công an
Đối tượng Lương Cà Xuân tại cơ quan Công an

Ngày 30/3/2022, Công an huyện Quỳ Châu đang tạm giữ hình sự đối tượng Lương Cà Xuân (sinh năm 1995), trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 28/3/2022, Công an xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu tiếp nhận đơn trình báo của ông M.V.C. (sinh năm 1980), trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu về việc bị đối tượng Lương Cà Xuân (sinh năm 1995), trú cùng xã lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản 01 điện thoại di động và 01 xe mô tô.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, cơ quan Công an đã vào cuộc xác minh. Quá trình xác minh, ngày 29/3/2022, Lương Cà Xuân đã đến trụ sở Công an xã Châu Hạnh để đầu thú về hành vi của mình.

Tại cơ quan Công an Xuân khai nhận, bản thân là đối tượng nghiện ma túy nặng, ngàỳ 24/3/2022, Xuân có đến nhà ông C. chơi và hỏi mượn ông C. một chiếc điện thoại di động cùng 01 xe mô tô với lý do đi công việc, vì tin tưởng hàng xóm và quen biết từ trước nên ông C. đã cho Xuân mượn. Sau đó Xuân đã cầm cố điện thoại di động và xe mô tô của ông C. để lấy tiền mua ma túy và tiêu xài, khi biết không thể trốn thoát, Xuân đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Được biết, Xuân là đối tượng đã từng có 01 tiền án về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và ra tù năm 2020.

Hiện, Công an huyện Quỳ Châu đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

.

Văn Hậu

.