Thứ Sáu, 01/10/2021, 17:19 [GMT+7]

Công an thành phố Vinh: Phá chuyên án, bắt 'nữ quái' lừa đảo gần 6 tỉ đồng

(Congan.nghean.gov.vn)-Ngày 01/10/2021, Công an thành phố Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án, bắt một đối tượng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Bước đầu chứng minh được “nữ quái” này đã lừa đảo chiếm đoạt khoảng 06 tỉ đồng của 08 nạn nhân.

Trước đó, ngày 30/9/2021, Công an thành phố Vinh đã khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam trong thời hạn 04 tháng đối với Trần Thị Phương Thúy, sinh năm 1984, trú tại khối 2, phường Trường Thi, thành phố Vinh, Nghệ An về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Trần Thị Phương Thúy
Đối tượng Trần Thị Phương Thúy

Thủ đoạn lừa đảo của đối tượng rất tinh vi. ‘Nữ quái’ này đã đứng ra tổ chức nhiều bát phường, hụi, đăng thông tin lên Facebook rồi lôi kéo bạn bè quen biết tham gia. Trong quá trình lập phường, Thúy nhưng không thông báo hay đăng ký cho cơ quan có thẩm quyền biết và cũng không tổ chức họp các thành viên trong bát phường.

Sau khi đã có nhiều người tham gia, Thúy tạo các nhóm trò chuyện trên mạng xã hội để liên kết thành viên; đồng thời, Thúy tạo ra nhiều tài khoản Facebook ảo để đấu và lấy tiền phường. Với cách thức như vậy, Thúy tạo ra nhiều nhóm phường cùng lúc và dùng các tài khoản ảo để đấu chéo nhau, sau đó Thúy xin khất, không trả tiền dẫn đến vỡ phường nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu, Ban chuyên án đã chứng minh được số tiền mà Trần Thị Phương Thúy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 08 bị hại là khoảng 06 tỷ đồng.

Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

.

Bình Nguyên

.