Tin tức sự kiện

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ thuật chế biến món ăn và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề

07:39, 20/03/2019 (GMT+7)

TIN LIÊN QUAN

(Congannghean.vn)-Chiều 19/3, tại TX Cửa Lò, Công an tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch - Thương mại Nghệ An tổ chức khai giảng lớp sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các đồng chí hợp đồng lao động làm công tác cấp dưỡng tại Công an các đơn vị, địa phương. 

Tại lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn
Hiện nay, Công an Nghệ An có gần 180 hợp đồng lao động làm cấp dưỡng tại Công an các đơn vị, địa phương. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó đều chưa có bằng cấp, chứng chỉ nghề kỹ thuật chế biến món ăn, quá trình công tác chủ yếu dựa vào kinh nghiệm của bản thân. Trước thực tế đó, Công đoàn Công an tỉnh đã tham mưu tổ chức lớp học này. Trong thời gian 10 ngày, 30 học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm; đồng thời, nâng cao kỹ năng, tay nghề chế biến món ăn… 
Được biết, đây là lần thứ 3 Công an tỉnh liên kết với Trường Cao đẳng Du lịch - Thương mại Nghệ An tổ chức lớp sơ cấp kỹ thuật chế biến món ăn và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên. Đây là hoạt động rất ý nghĩa vì lợi ích của đoàn viên, hội viên. Bên cạnh đó, việc tập huấn, nâng cao tay nghề cho bộ phận cấp dưỡng còn có vai trò hết sức quan trọng nhằm đảm bảo sức khỏe, thể lực cho CBCS Công an Nghệ An, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu trong giai đoạn hiện nay.

Ngọc Anh

Các tin khác