Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201807/anh-bat-ngo-bac-tin-nghi-can-nga-dung-sau-vu-dau-doc-skripal-805121/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201807/anh-bat-ngo-bac-tin-nghi-can-nga-dung-sau-vu-dau-doc-skripal-805121/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Anh bất ngờ bác tin nghi can Nga đứng sau vụ đầu độc Skripal - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 20/07/2018, 08:25 [GMT+7]

Anh bất ngờ bác tin nghi can Nga đứng sau vụ đầu độc Skripal

Giới chức an ninh Anh bất ngờ nói rằng thông tin "các nghi can người Nga" đứng sau vụ tấn công bằng chất độc thần kinh Novichok nhằm vào cựu điệp viên hai mang gốc Nga Sergei Skripal là tin đồn nhảm.
 
Reuters ngày 19-7 dẫn lời Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace ngày tuyên bố thông tin về việc Anh đã xác định được "các nghi can người Nga" đứng sau vụ tấn công bằng chất độc thần kinh Novichok nhằm vào cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal và con gái Yulia chỉ là tin đồn nhảm.
 
"Tôi cho câu chuyện này là tin đồn bừa bãi và không rõ ràng", ông Wallace nhấn mạnh trên Twitter.
 
Trước đó cùng ngày, hãng tin Press Association (PA) của Anh cho hay các nhà điều tra London đã xác định được một số nghi phạm là công dân Nga đứng sau vụ độc độc, sau khi phân tích các cảnh quay của camera an ninh tại hiện trường. Thông tin này nhanh chóng được các hãng truyền thông trên khắp thế giới đăng tải.
 
Cựu điệp viên người Nga Skripal và con gái Yulia được giới chức Anh thông báo là đã phơi nhiễm chất độc thần kinh Novichok ở thành phố Salisbury, Tây Nam nước Anh hôm 4-3. 
 
London thông báo cả hai đã hồi phục. Tuy nhiên, tung tích của Skripal và con gái đến giờ vẫn là ẩn số. Hai cha con cựu điệp viên Nga cũng không lên tiếng trước truyền thông về nghi ngờ nào.
 
Vụ cựu điệp viên Skripal và con gái nghi bị đầu độc đã đẩy quan hệ Nga- Phương Tây lên một nấc thang căng thẳng mới. Dù chưa có bằng chứng rõ ràng, Anh cáo buộc Nga đứng sau vụ đầu độc và cùng các nước đồng minh trục xuất 150 nhà ngoại giao Nga. Moscow cũng trục xuất hàng chục nhà ngoại giao phương Tây để đáp trả.
.

Nguồn: Thiện Minh/CAND

.