Thứ Ba, 23/06/2015, 09:27 [GMT+7]

Pakistan: Nắng nóng kỷ lục, hơn 120 người thiệt mạng

(Congannghean.vn)-Ngày 21/6, giới chức y tế Pakistan cho biết đợt nắng nóng kỷ lục tại thành phố Karachi và một số nơi thuộc tỉnh Singh ở miền Nam nước này đã khiến ít nhất 122 người thiệt mạng trong vài ngày qua.

122 người đã thiệt mạng do nắng nóng ở Pakistan.
122 người đã thiệt mạng do nắng nóng ở Pakistan.
Phát biểu với hãng tin AFP, Giám đốc sở y tế tỉnh Singh Saeed Mangnejo cho biết, kể từ ngày 20/6, tại thành phố Karachi đã có 114 người chết vì nắng nóng và 8 người tại 3 huyện của tỉnh Singh. Toàn bộ các nạn nhân đều tử vong do bị sốc nhiệt. Chính quyền địa phương đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại tất cả các bệnh viện trên địa bàn, tăng cường dự trữ thuốc men cũng như không cho đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế nghỉ phép. 
 
Nhiệt độ ghi nhận được tại thành phố cảng Karachi hôm 20/6 là 45 độ C, chỉ thấp hơn mức kỷ lục 47 độ C trong đợt nắng nóng hồi tháng 6/1979. Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu điện tăng lên, do các công ty cung cấp điện không đáp ứng đủ nên người dân phải chịu cảnh cắt điện luân phiên. Ngoài ra, tình trạng cắt điện cũng làm tê liệt hệ thống cung cấp nước sạch của thành phố.
 
Trường Đại học Karachi cũng cho biết họ đã phải hoãn tổ chức một số kỳ thi trong vòng 1 tháng qua do thời tiết khắc nghiệt.
 
Cơ quan Khí tượng Pakistan cho biết nhiệt độ sẽ giảm trong vài ngày tới.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.