Chủ Nhật, 17/05/2015, 09:13 [GMT+7]

Khai mạc Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2015

(Congannghean.vn)-Tối 16/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lich phối hợp UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lễ hội Làng Sen 2015. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch quốc hội, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ ban ngành trung ương, lãnh đạo các tỉnh thành và các đại biểu đến từ các nước Lào, Thái Lan.
 
Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thành thị trong tỉnh; đại diện dòng họ Nguyễn Sinh, Hoàng Xuân và họ Hà xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.
 
Tham gia lễ khai mạc còn có 33 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các tỉnh thành trên cả nước  và 2 đoàn nghệ thuật tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) và Nakhon Phanom (Thái Lan)  Sau màn diễu hành của các đoàn nghệ thuật là chương trình nghệ thuật “Sáng mãi tên người – Hồ Chí Minh” do Cục nghệ thuật biểu diễn và Cục văn hóa cơ sở phối hợp chỉ đạo dàn dựng.
 
Chương trình nghệ thuật gồm 2 phần Ân tình xứ Nghệ  và Sáng mãi tên người – Hồ Chí Minh với nhiều tiết mục đặc sắc kể về quá trình Bác Hồ từ làng Sen rời quê hương ra đi tìm đường cứu nước, ca ngợi công ơn to lớn của người và tình cảm của nhân dân đối với Bác. Được hình thành từ liên hoan tiếng hát làng Sen từ năm 1982, trải qua hơn 30 năm tổ chức lễ hội ngày càng có sức lan tỏa và được nâng lên lễ hội cấp quốc gia. Từ lâu, lễ hội làng Sen đã in đậm dấu ấn trong tâm thức người dân xứ Nghệ và nhân dân cả nước, có ý nghĩa chính trị văn hóa trong đời sống tinh thần của nhân dân. 
 
Lễ hội diễn ra đến hết ngày 19/5 với nhiều hoạt động khác như triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh với chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; khai mạc liên hoan tiếng hát làng Sen; triển lãm tranh cổ động tấm lớn về đề tài Bác Hồ; khai mạc ngày hội văn hóa khu vực miền Trung...
 
Một số hình ảnh đêm khai mạc

 

 

 

 

 

.

Huyền Thương – Đình Hưng

.