Theo Kế hoạch này, Ban Chỉ đạo tỉnh sẽ thành lập 3 đoàn liên ngành (gồm Chi cục QLTT, Công an và Sở KH&CN tỉnh) tiến hành thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm và dịch vụ ăn uống. Trong đó, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bia rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, sản phẩm từ thịt…
Đoàn liên ngành kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu tại Siêu thị Big C Vinh
Nhiệm vụ chính của các đoàn tập trung kiểm tra các cơ sở đảm bảo đủ điều kiện chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hồ sơ công bố tiêu chuẩn, phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc...
Thời gian đợt ra quân được tiến hành từ ngày 5/9 đến hết ngày 30/9/2013. Đây là kế hoạch triển khai theo tinh thần chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2013.
Xuân Thống
.