.
Thứ Sáu, 28/03/2025, 09:41 [GMT+7]

Công an xã tích cực tham gia "chiến dịch" 90 ngày đêm xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở

(Congan.nghean.gov.vn)-Thực hiện chiến dịch “90 ngày đêm” xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở năm 2025 của huyện Tương Dương, Công an xã là một trong những lực lượng xung kích, tích cực phối hợp với các lực lượng khác và người dân tham gia xóa nhà tạm bợ, dột nát cho người nghèo.

Tương Dương có tổng số hộ nghèo 4.656 hộ, chiếm tỷ lệ 25,22%. Thực hiện Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người có công, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở giai đoạn 2023 - 2025 trên địa bàn huyện, đến nay đã hoàn thành 2.671 nhà (xây mới 1.839 căn, sửa chữa 832 căn). Để cụ thể hóa quyết tâm hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ khó khăn về nhà ở, ngày 01/3/2025, huyện Tương Dương đã mở chiến dịch “90 ngày đêm” xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở năm 2025.

Công an xã Yên Na phối hợp Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Yên Na vận chuyển nguyên vật liệu để xây dựng nhà ở cho hộ gia đình ông Lương Xuân Tình
Công an xã Yên Na phối hợp Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Yên Na vận chuyển nguyên vật liệu để xây dựng nhà ở cho hộ gia đình ông Lương Xuân Tình

Để hoàn thành xóa nhà tạm bợ, dột nát theo kế hoạch, huyện Tương Dương đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phối hợp với người dân triển khai san lấp mặt bằng, vận chuyển nguyên vật liệu... Trong đó, Công an là một trong những lực lượng tích cực tham gia vào việc xóa nhà tạm bợ, dột nát cho người nghèo.

Chiều 26/3/2025, Công an xã Yên Na phối hợp Tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Yên Na tiến hành vận chuyển nguyên vật liệu để xây dựng nhà ở cho hộ gia đình ông Lương Xuân Tình. Ông Lương Xuân Tình (sinh năm 1964), trú tại bản Xiềng Nữa, xã Yên Na thuộc diện người có công với cách mạng, được hỗ trợ kinh phí để sửa chữa nhà ở.

Với tinh thần trách nhiệm cao và sự tri ân sâu sắc đối với những đóng góp của các gia đình chính sách, việc làm ý nghĩa của các cán bộ chiến sĩ Công an xã Yên Na và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở đã góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện nhà ở đối với người có công. Đồng thời, góp phần thắt chặt mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng Công an và Nhân dân trên địa bàn.

.

Hồng Hạnh

.
HotlineBCA
CacSoĐT
TrangTinBoTruongCA
Công an xã
PAKN TTHC
Danh bạ ĐT Công an Nghệ An
BoCongAn
TrangTinBoTruongCA
CongTTNgheAn
EMC Đã kết nối EMC