Thứ Tư, 04/08/2021, 13:55 [GMT+7]

Công an Nghệ An: Đào tạo, cấp chứng chỉ lái xuồng cho 105 cán bộ

(Congan.nghean.gov.vn)-Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Nghệ An đã tổ chức 02 lớp tập huấn, đào tạo, thi, cấp chứng chỉ lái xuồng máy cho cán bộ chiến sĩ Công an các địa phương trong tỉnh.

Lớp tập huấn tập trung vào các tình huống thực tế
Lớp tập huấn tập trung vào các tình huống thực tế

Nghệ An là một tỉnh nằm trong vùng trọng điểm của thiên tai, bão lụt với 82 km bờ biển, 13 con sông lớn nhỏ, với tổng chiều dài trên 1.000km. Vì vậy, lãnh đạo Công an tỉnh rất quan tâm đến công tác đào tạo kĩ năng lái xuồng máy, phục vụ cho công tác cứu nạn cứu hộ khi cần thiết.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Nghệ An đã tổ chức 02 lớp tập huấn, đào tạo, thi, cấp chứng chỉ lái xuồng máy cho cán bộ chiến sĩ Công an các địa phương trong tỉnh. Mục đích bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm công tác điều khiển xuồng máy cứu nạn, cứu hộ đáp ứng một cách hiệu quả nhất trong công tác phòng, chống thiên tai, bão lụt, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và phục vụ công tác, chiến đấu trên đường thuỷ nội địa trong mọi tình huống.

Các đại biểu và học viên tại lễ khai giảng
Các đại biểu và học viên tại lễ khai giảng

Mỗi lớp tập huấn  diễn ra trong 06 ngày với nhiều nội dung quan trọng về lí thuyết và thực hành. Trong đó, tập trung sâu vào các tình huống thực tế như: cách sửa chữa những hư hỏng thông thường và kỹ thuật lái xuồng máy; quy trình công tác tìm kiếm cứu nạn; những kiến thức căn bản về cấp cứu người khi bị đuối nước; cấp cứu người bị nạn, cứu vớt tài sản trên tuyến thủy nội địa, cứu người bị kẹt trong khoang tàu bị chìm, sơ cứu người bị nạn…

Yêu cầu đặt ra là sau khi kết thúc tập huấn, các học viên về đơn vị có thể điều khiển, sử dụng thành thạo các phương tiện thuỷ, phục vụ đắc lực cho công tác phòng, chống thiên tai, bão lụt, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ và công tác, chiến đấu trên đường thuỷ nội địa trong mọi tình huống.

Kết thúc khóa học, 105 học viên được cấp chứng chỉ lái xuồng máy Công an nhân dân.

.

Bình Minh