Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/song-lam-nghe-an/201904/phan-van-duc-toi-no-1-dieu-chua-the-tra-voi-tro-ly-lee-young-jin-848332/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/song-lam-nghe-an/201904/phan-van-duc-toi-no-1-dieu-chua-the-tra-voi-tro-ly-lee-young-jin-848332/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Phan Văn Đức: 'Tôi nợ 1 điều chưa thể trả với trợ lý Lee Young Jin' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 09/04/2019, 11:11 [GMT+7]

Phan Văn Đức: 'Tôi nợ 1 điều chưa thể trả với trợ lý Lee Young Jin'

Hơn 1 năm qua, tiền vệ Phan Văn Đức vẫn chưa thể làm được điều mà trợ lý Lee Young Jin khuyên anh sau VCK U23 châu Á 2018.

Phan Văn Đức: ‘Tôi nợ 1 điều chưa thể trả với trợ lý Lee Young Jin’
Phan Văn Đức: ‘Tôi nợ 1 điều chưa thể trả với trợ lý Lee Young Jin’
Sau HLV Park Hang Seo, cánh tay phải Lee Young Jin có một tầm ảnh hưởng rất lớn đối với các cầu thủ U23 và ĐTQG Việt Nam. Một trong số đó chính là Phan Văn Đức, người tập trung rất muộn trong đội hình U23 Việt Nam hướng tới VCK U23 châu Á 2018 cách đây hơn 1 năm về trước. “Khi tôi lên đội U23 Việt Nam, đội đang bước vào đợt chốt danh sách cuối cùng. Lần đầu tiên được lên tập trung với U23 Việt Nam, tôi rất bỡ ngỡ. Thầy Park và các trợ lý bảo tôi rằng em cứ tập đi, cứ cố gắng đi, hãy thể hiện tất cả những gì mình có. 
 
Trợ lý Lee Young Jin là người nhìn nhận được con người tôi. Tôi luôn nhớ một câu thầy Lee nói với mình. Thầy bảo tôi rằng hết giải đấu (VCK U23 châu Á 2018), em phải tập thêm đi cho béo lên một tí, béo lên tầm 67, 68 kg là đẹp rồi. Thầy Lee bảo tôi phải tăng cân bởi sở dĩ như vậy thì sẽ to thêm chiều ngang để va chạm với các đối thủ đỡ thiệt hơn. 
Văn Đức và người viết tại Trung tâm PVF - nơi Văn Đức đang tập luyện hồi phục chấn thương dập dây chằng - Ảnh: Minh Từ
Văn Đức và người viết tại Trung tâm PVF - nơi Văn Đức đang tập luyện hồi phục chấn thương dập dây chằng - Ảnh: Minh Từ
Nhưng đến lúc này, tôi vẫn nợ thầy điều đó. Tôi chưa tăng được như mức thầy muốn, mới tăng được thêm 1, 2 kg thôi. Cầu thủ ngày nào cũng tập luyện, tăng cân rất khó”, Văn Đức cười ngại ngùng. 
 
Hãy ra nước ngoài, nếu có thể 
 
Bên cạnh việc góp ý trong chuyên môn, trợ lý Lee Young Jin cũng dành nhiều lời khuyên dành cho Văn Đức. Trao đổi với Bongdaplus.vn, anh kể lại rằng: “Thầy Lee bảo tôi rằng khi chơi bóng, em phải luôn đặt mục tiêu của mình lên phía trước. 
 
Em phải phấn đấu để ra nước ngoài chơi bóng chứ không chỉ thi đấu tại Việt Nam. Thầy cũng dặn tôi về SLNA thì đừng để bị chấn thương. Những câu nói của thầy làm tôi suy nghĩ rất nhiều. Tôi luôn cảm thấy thầy Lee rất tốt và là người có ý nghĩa với mình”.
 
Trợ lý Lee là một trong ba người thầy nước ngoài có tầm ảnh hưởng đến sự nghiệp cầu thủ của Văn Đức. Còn nhớ khi còn tập trung đội U19 Việt Nam cách đây vài năm trước, Văn Đức đã được làm việc với HLV Guillaume Graechen. 
Văn Đức mong muốn một ngày nào đó cũng có thể ra nước ngoài thi đấu - Ảnh: Minh Từ
Văn Đức mong muốn một ngày nào đó cũng có thể ra nước ngoài thi đấu - Ảnh: Minh Từ
“Chính HLV Graechen từ thời U19 Việt Nam là người dẫn dắt và tạo cơ hội cho tôi. Tôi đi cùng lứa U19 năm ấy từ đầu tới cuối với cả Quang Hải. Dù vậy, ngày ấy tôi còn mỏng, nhiều điều chưa hoàn thiện lắm. Sau này, HLV Park Hang-seo đã cải thiện cho tôi rất nhiều”.
 
Anh nói thêm: “Còn với thầy Park thì kỷ niệm đáng nhớ của tôi với thầy rất nhiều. Sau trận, thầy luôn ôm bọn tôi, thầy nói bọn tôi đá tốt rồi. Chưa có thầy nào ở Việt Nam làm với học sinh như thầy Park. Đó là những khoảnh khắc đáng nhớ với chúng tôi. Thầy Park là người đã đưa tôi lên một tầm cao mới”. 

Bấm Play để xem video điều trị chấn thương

.

Nguồn: Bongda+