Thứ Năm, 23/08/2018, 10:53 [GMT+7]

U15 vô địch, Sông Lam Nghệ An thống trị các giải trẻ

Trận chung kết U15 QG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018, phải dùng đến loạt sút cân não mới phân định được ngôi vương, sau khi SLNA và Viettel hòa nhau 1-1 trong giờ thi đấu chính thức. Như vậy, 2018 là năm SLNA thống trị các giải trẻ U11, U13, U15.

Video Loạt sút luân lưu cân não giữa U15 SLNA vs U15 Viettel (Nguồn: VFF)

Trận chung kết Giải vô địch U15 Quốc gia Cúp Thái Sơn Bắc 2018 giữa SLNA vs Viettel đã diễn ra hấp dẫn, kịch tính và mãn nhãn. Kết quả: U15 Viettel đã lần thứ hai liên tiếp thất bại ở giải đấu này trong khi U15 SLNA lần đầu tiên đăng quang sau 15 năm chờ đợi.

Ảnh: Vietnamnet.vn
Ảnh: Vietnamnet.vn

U15 SLNA là đội nhập cuộc tốt hơn. Những nỗ lực tấn công của họ được cụ thể hóa bằng bàn mở tỷ số của Đinh Xuân Tiến.

Bị dẫn trước, U15 Viettel buộc phải đẩy cao đội hình. Kết quả là đội trưởng Khuất Văn Khang đã mang về bàn thắng gỡ hòa.

Thời gian còn lại, U15 Viettel vẫn duy trì được sức ép lên khung thành của U15 SLNA nhưng các chân sút của họ tỏ ra vô duyên trong khâu dứt điểm. Hòa 1-1 sau 80 phút thi đấu chính thức, hai đội phải phân định thắng thua trên chấm penalty.

Ở loạt đá luân lưu định mệnh này, cả hai đội đều sút rất tốt. Nhưng đến loạt sút thứ 5, Minh Khôi đã không thể thắng nổi Cảnh Tiệp trong khi Công Huy của SLNA đã thực hiện thành công. Như vậy, SLNA trở thành nhà vô địch của Giải vô địch U15 Quốc gia Cúp Thái Sơn Bắc 2018.

Ảnh: Vietnamnet.vn
Ảnh: Vietnamnet.vn

Kết quả chung cuộc VCK U15 Quốc gia – Cúp Thái Sơn Bắc 2018:

* Đội vô địch: SLNA

* Đội á quân: Viettel

* Đồng hạng ba: Sanna Khánh Hòa, Becamex Bình Dương.

* Giải fair-play: Sanna Khánh Hòa.

* Vua phá lưới: Quốc Lộc (Sanna Khánh Hòa), Văn Tú (Viettel), Văn Trường (Viettel) – 4 bàn.

* Cầu thủ xuất sắc: Văn Khang (Viettel).

* Thủ môn xuất sắc: Cảnh Tiệp (SLNA)

.

TH

.