Chủ Nhật, 26/04/2020, 09:20 [GMT+7]

Trợ lý lừng danh của M.U tiết lộ điểm giống nhau giữa Solskjaer và Ferguson

(Congannghean.vn)-Trong thời gian rảnh rỗi vì đại dịch, trợ lý Mike Phelan của Man United đã có thời gian lên mạng và trả lời một số câu hỏi của người hâm mộ. Trong đó, ông tiết lộ khá nhiều bí mật thú vị về Sir Alex Ferguson cùng học trò Ole Gunnar Solskjaer.

Trợ lý lừng danh của M.U tiết lộ điểm giống nhau giữa Solskjaer và Ferguson

Thông qua tài khoản chính thức của Manchester Football Association, Phelan đã tham gia chương trình hỏi đáp với fan trên mạng xã hội Twitter. Ở đây, Phelan nhận khá nhiều câu hỏi về Sir Alex và tầm ảnh hưởng của chiến lược gia huyền thoại tới sự nghiệp của ông.

"Một trong những tác động lớn nhất của Sir Alex đối với tôi là quyết định mua tôi về với tư cách cầu thủ", Phelan chia sẻ. "Không chỉ thế, ông ấy còn biến tôi thành trợ lý của M.U nữa. Bên ngoài, Sir Alex là người xuất sắc nhất tôi từng tiếp xúc trong mọi khía cạnh của công việc từ cầu thủ, trợ lý tới người quản lý".

Năm 1989, cầu thủ tiền vệ Phelan được M.U chiêu mộ và thi đấu đến năm 1994 trước khi chuyển sang và giải nghệ ở West Brom. Năm 2001, Phelan thay thế cho Steve McClaren trở thành trợ lý đội một của M.U và làm việc chung với Sir Alex. Con đường của Phelan khá giống với HLV hiện tại của Quỷ đỏ, Solskjaer và với câu hỏi "có chất Sir Alex nào trong Ole?", Phelan đáp:

"Solskjaer cho phép cầu thủ có sự tự do thể hiện bản thân mình. Ông ấy muốn cầu thủ tận hưởng và thể hiện chính bản thân mình ở trên sân cỏ, giống như Sir Alex ngày trước".

Sự cố bóng bay nổi tiếng của Phelan với Sir Alex
Sự cố bóng bay nổi tiếng của Phelan với Sir Alex
Một trong những "sự cố" hài hước nhất mà Phelan từng mắc phải với Sir Alex là khi ông dẫm nổ quả bóng bay trong trận đấu tại Stamford Bridge vào năm 2008. Quả bóng nổ to khiến Sir Alex ngồi kế bên giật mình và không quên "tặng" Phelan một câu chửi thề hài hước. Toàn bộ cảnh đó đã lọt vào ống kính truyền hình tạo nên một video nổi tiếng trên mạng xã hội. Fan hỏi Phelan rằng Sir Alex đã làm gì sau tình huống đó và đây là câu trả lời:

"Tôi nghĩ đó là một trong những khoảnh khắc quan trọng nhất sự nghiệp huấn luyện của tôi khi tự khiến mình nổi tiếng trên internet. Lo lắng lớn nhất của tôi là nghĩ mình có thể bị... sa thải sau vụ đó".

Ngoài ra, với câu hỏi ai là cầu thủ chăm chỉ nhất trên sân tập mà ông từng làm việc cùng, Phelan chỉ ra 3 cái tên là Cristiano Ronaldo, Paul Scholes và Jaun Sebastian Veron.

 

.

TH