Thứ Tư, 20/03/2019, 15:41 [GMT+7]

Messi có thể nhân bản 'để dành' cho tương lai

Một chuyên gia di truyền học khẳng định với trình độ khoa học hiện tại, có thể lưu trữ bộ gen và nhân bản Lionel Messi trong tương lai.

Messi có thể nhân bản "để dành" cho tương lai
Messi có thể nhân bản "để dành" cho tương lai
Mọi ngôn từ đã bất lực trước tài nghệ của Messi và giới chuyên môn gọi anh là tài năng trăm năm có một. Tuy nhiên, có thể người hâm mộ không phải chờ đợi lâu đến thế để chứng kiến một phiên bản Messi mới. Mới đây, trong chương trình Què t’hi jugues của Cadena SER, một chủ đề được đưa ra là: Có thể nhân bản Messi được không?.
 
Với chủ đề này, Cadena SER đã liên lạc với ông Arcadi Navarro, nhà di truyền học và hiện là Giám đốc Trung tâm lưu trữ bộ gen châu Âu. Và ông này xác nhận: "Vâng, Messi có thể được nhân bản với các kỹ thuậ hiện tại. "Chúng ta có thể tạo ra Messi, như anh em sinh đôi của cầu thủ này. Tuy nhiên, người em song sinh này sẽ được đóng băng 20 đến 30 năm trước khi ra đời", ông Navarro cho biết.
 
Messi mới này sẽ thừa hưởng tài năng di truyền của siêu sao người Argentina, tuy nhiên để vươn tới tầm vóc của Messi cần nhiều yếu tố khác. Giám đốc Trung tâm lưu trữ bộ gen châu Âu nói thêm: "Người này có thể có tiềm năng giống như Messi, vì phẩm chất là thành phần di truyền. Nhưng mọi thứ còn phụ thuộc nhiều vào môi trường và giáo dục".
 
"Messi xuất sắc như hiện nay không chỉ vì bộ gen mà nhờ những gì xung quanh cậu ấy. Chẳng hạn như việc Messi được đào tạo ở lò La Masia. Di truyền chỉ đem lại một cầu thủ tiềm năng tương tự Messi, đó là tất cả những gì chúng tôi có thể làm", ông Navarro nhấn mạnh.
.

Nguồn: Bongda+