Thứ Sáu, 22/02/2019, 09:11 [GMT+7]

Hòa U22 Thái Lan, U22 Việt Nam đi tiếp với vị trí nhất bảng

Trận hòa 0-0 trước U22 Thái Lan, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn có 7 điểm và đi tiếp với tư cách đội đứng đầu bảng.

Vì đã chắc suất đi tiếp nên U22 Việt Nam thực hiện nhiều thay đổi trong đội hình trước trận đấu với đối thủ mạnh nhất bảng Thái Lan. So với trân thắng U22 Đông Timor ở lượt trận thứ 2, HLV Quốc Tuấn thay đến 9 vị trí trong danh sách xuất phát.

Trong đó có một số gương mặt chưa ra sân một phút nào từ đầu giải U22 Đông Nam Á 2019 như thủ môn Y ELi Niê... hoặc những cầu thủ không được thi đấu nhiều như Tùng Quốc, Xuân Tú, Đức Nam...

Tuy chỉ tung vào sân đội hình B nhưng chính vì quyết tâm thể hiện mình của các cầu thủ dự bị mà U22 Việt Nam đang kiểm soát tốt thế trận, có phần lấn lướt U22 Thái Lan. Song các cầu thủ trẻ chơi có phần bế tắc trước hàng thủ được tổ chức tốt của U22 Thái Lan.

Mãi tới phút 22, đoàn quân áo đỏ mới có cơ hội đầu tiên. Nguyễn Hùng Thiên Đức tung cú sút xa buộc  thủ môn Nareechan phải trổ hết tài cản phá. 10 phút sau Anh Tỷ có cơ hội để ghi bàn cho U22 Việt Nam nhưng cú dứt điểm của tiền vệ Bình Dương không vượt qua được hậu vệ Thái Lan.

U22 Việt Nam (áo đỏ) chơi lấn lướt Thái Lan trong gần như toàn bộ trận đấu. Ảnh: VNE.
U22 Việt Nam (áo đỏ) chơi lấn lướt Thái Lan trong gần như toàn bộ trận đấu. Ảnh: VNE.

45 phút đầu tiên của trận đấu kết thúc với sự vô duyên của các chân sút U22 Việt Nam. Sau giờ nghỉ, thế trận lấn lướt vẫn được đội bóng áo đỏ duy trì. Lối đá nhỏ nhuyễn đậm chất kỹ thuật được các học trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn phát huy triệt để nhằm tìm đường vào khung thành Thái Lan tuy thế hàng loạt cơ hội vẫn trôi qua các chân sút U22 Việt Nam.

Xuân Tú thoát được bẫy việt vị nhưng không thể chiến thắng được thủ thành Nareechan. Anh Tỷ dứt điểm chệch cầu môn Thái Lan sau tình huống đá phạt rất tốt của đồng đội. Thậm chí ngay cả khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn tung Minh Bình vào sân cũng không tạo ra sự khác biệt nào về mặt tỷ số...

Hòa 0-0 trước U22 Thái Lan, Việt Nam có 7 điểm như đối thủ nhưng đứng đầu bảng A với chỉ số phụ tốt hơn. Tại bán kết, U22 Việt Nam sẽ gặp đội nhì bảng B (chưa xác định) vào lúc 15h30 ngày chủ nhật 24-9.

.

Nguồn: Báo CAND

.