Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201806/world-cup-2018-nuoc-nga-chao-don-ca-the-gioi-798716/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201806/world-cup-2018-nuoc-nga-chao-don-ca-the-gioi-798716/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
World Cup 2018: Nước Nga chào đón cả thế giới - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 10/06/2018, 08:53 [GMT+7]

World Cup 2018: Nước Nga chào đón cả thế giới

‘Chúng tôi rộng mở cả đất nước và trái tim mình đón chào thế giới’- đây là lời chào mừng các vị khách những người tham dự World Cup 2018 của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Putin: ‘Chúng tôi rộng mở cả đất nước và trái tim mình đón chào thế giới’. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Putin: ‘Chúng tôi rộng mở cả đất nước và trái tim mình đón chào thế giới’. Ảnh: Sputnik

Nhà lãnh đạo Nga bày tỏ hy vọng các vị khách nước ngoài và nhà thể thao sẽ có ấn tượng tốt từ cuộc làm quen với đất nước Nga.

Dự kiến, trong dịp diễn ra World Cup, hàng triệu cổ động viên-khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới sẽ đến nước Nga để vừa cổ vũ các trận đấu, vừa có dịp thăm thú đất nước rộng lớn này.

Hãng tin Nga TASS dẫn lời Đại sứ Argentina Ricardo Ernesto Lagorio cho biết khoảng 20.000 cổ động viên từ quê hương của Maradona-Messi sẽ đến Nga cổ vũ cho đội tuyển nước mình. Trong khi đó, số cổ động viên của Brazil dự kiến sẽ là 60.000 người…

Về “khoản thu” từ khách du lịch của World Cup, Bộ trưởng Phát triển kinh tế Nga Maxim Oreshkin cho biết số tiền khách chi trong dịp này sẽ đạt khoảng 100 tỷ rube (tương đương 1,6 tỷ USD).

Theo ông Maxim Oreshkin, các biện pháp trừng phạt của phương Tây không ảnh hưởng đến World Cup, Sputnik đưa tin.

Cũng liên quan đến việc tổ chức World Cup của Nga, một quan chức Sở tư vấn tài chính Deloitte, ông Alexander Sokolov cho hay giải đấu giúp Nga cải thiện lĩnh vực du lịch-thể thao. Bên cạnh đó, khoản đầu tư đáng kể cho World Cup trong 3 năm qua nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông và thể thao của một số thành phố sẽ phát huy hiệu quả.

Nhưng hơn hết, hình ảnh nước Nga sẽ được cả thế giới “nhìn nhận đúng” nhờ cung cách tổ chức, việc bảo đảm an ninh cũng như nhiều hoạt động văn hóa khác trong dịp này.

Giải vô địch Bóng đá thế giới-World Cup 2018-lần đầu tiên diễn ra tại Nga từ ngày 14/6 đến ngày 15/7. Các trận đấu sẽ được tổ chức trên 12 sân vận động ở 11 thành phố (ở thủ đô Moscow có 2 sân vận động).

Tối 14/6 (giờ Moscow), trận khai mạc World Cup 2018 sẽ là cuộc tranh tài giữa đội chủ nhà Nga và Đội tuyển Saudi Arabia trên sân vận động Luznhiki.

.

Nguồn: Chinhphu.vn

.