Thứ Năm, 22/03/2018, 15:57 [GMT+7]

SLNA vs Than.QN, 16h30 ngày 22/3: Kiếm những điểm đầu tiên?

Vinh luôn là “hiểm địa” đối với Than.QN. Nhưng thành tích 2 trận toàn thắng trong bước khởi đầu hứa hẹn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho đoàn quân ông Phan Thanh Hùng ở cuộc “viễn chinh” này.
 
Phải chơi 2 mặt trận cùng lúc (AFC Cup và V.League) là nỗi lo đối với SLNA, nhất là khi lực lượng nội mỏng, ngoại binh lại yếu và thiếu. Thực tế, đội bóng xứ Nghệ đã cho thấy những dấu hiệu lệnh pha trong những trận vừa qua. Xuân Mạnh, Văn Đức… có thể chơi hay ở ĐT U23, nhưng không có gì đảm bảo để họ có thể gây ấn tượng tương tự ở những đấu trường có các đối thủ già giơ như AFC Cup hay đường dài như V.League. Kết quả trong 3 trận liên tiếp vừa rồi, SLNA thua đến 2 lần. Ngay cả ở trận ra quân được chơi trên sân nhà, họ cũng phơi áo trước Sanna.KH.
Văn Đức, Xuân Mạnh hi vọng sẽ mang điểm về cho SLNA
Văn Đức, Xuân Mạnh hi vọng sẽ mang điểm về cho SLNA
Sân nhà luôn là một lợi thế rất lớn đối với SLNA. Hiệu ứng U23 QG khiến khán giả kéo đến sân Vinh rất đông tạo nên động lực lớn cho Văn Đức và đồng đội. Nhưng với SLNA, thì tinh thần thôi dường như chưa đủ. Kinh nghiệm và bản lĩnh trận mạc là điều mà họ đang thiếu để có thể giữ được trạng thái tốt nhất khi phải đối diện với những thử thách. Xem trận thua trước Sanna.KH, SLNA vẫn chơi rất nhiệt tình, cống hiến. Nhưng các học trò ông Nguyễn Đức Thắng lại nôn nóng thể hiện để rồi hàng loạt cơ hội ăn bàn trôi qua một cách đáng tiếc và phải nhận thất bại cay đắng. 
Hồ Khắc Ngọc có tên trong danh sách triệu tập đội tuyển Quốc gia sẽ là động lực để anh thi đấu bùng nổ
Hồ Khắc Ngọc có tên trong danh sách triệu tập đội tuyển Quốc gia sẽ là động lực để anh thi đấu bùng nổ
Nhìn vào con số thống kê thì rõ ràng, bài toán ghi bàn là cấp bách nhất đối với SLNA. Với vỏn vẹn 1 bàn thắng trong 3 trận đấu liên tiếp vừa qua là đáng để lo ngại cho các tiền đạo của SLNA. Đội chủ nhà có sự tự tin khi lịch sử đối đầu đang ủng hộ bởi trong những chuyến làm khách tại Vinh, Than.QN chỉ 1 lần chia được điểm, còn lại phải nhận những trận thua với tỷ số cách biệt. Nhưng đó là chuyện của quá khứ bởi hiện tại, đoàn quân của ông Phan Thanh Hùng đang thể hiện sự tự tin và phong độ cao. Mất nhiều trụ cột nhưng Than.QN vẫn tìm được công thức chiến thắng. Ông Hùng thậm chí còn tỏ ra hài lòng đội hình hiện tại hơn so với ở mùa giải năm vừa rồi. 
 
SLNA hứa hẹn sẽ có sự tiếp sức mạnh từ khán đài. Nhưng Than.QN tỏ ra già giơ hơn cả về chuyên môn lẫn bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu. Tuy lợi thế đối đầu tại sân Vinh đang nghiêng về đội bóng xứ Nghệ nhưng trong chuyến làm khách năm ngoái, Than.QN cũng đã cắt đứt mạch toàn thua trước đó bằng một trận hòa. Thế nên, sẽ không bất ngờ nếu như đội bóng vùng Mỏ xoay được dòng lịch sử đối đầu tại Vinh.
.

TH

.