Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201712/hlv-park-hang-seo-the-luc-la-yeu-to-tien-quyet-770282/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201712/hlv-park-hang-seo-the-luc-la-yeu-to-tien-quyet-770282/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
HLV Park Hang-Seo: Thể lực là yếu tố tiên quyết - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 05/12/2017, 15:18 [GMT+7]

HLV Park Hang-Seo: Thể lực là yếu tố tiên quyết

Bên cạnh việc xây dựng lối chơi bóng ngắn và kiểm soát bóng nhiều quen thuộc, HLV Park Hang-seo còn đặc biệt quan tâm đến vấn đề thể lực của các cầu thủ. Với nhà cầm quân người Hàn Quốc, đây là yếu tố tiên quyết để U23 Việt Nam hướng tới những mục tiêu quan trọng trước mắt.
 
Quyết tâm của ông Park
 
Sau trận ra mắt chưa được như mong đợi với tỷ số 0-0 trước ĐT Afghanistan tại vòng loại Asian Cup 2019, ông Park Hang-seo đã không ngần ngại chỉ ra điểm yếu muôn thuở của các cầu thủ Việt Nam, đó là thể lực. Vị HLV người Hàn Quốc khẳng định: “Từng là cầu thủ nên tôi hiểu các học trò mới của tôi. Họ có kỹ thuật và chuyền bóng khá tốt. Nhưng điều làm tôi lo ngại là vấn đề thể lực của họ. Rất cần một kế hoạch, một chương trình nghiêm túc để cải thiện thể lực của các cầu thủ Việt Nam!”.
HLV Park Hang-seo hướng dẫn các học trò
HLV Park Hang-seo hướng dẫn các học trò
Nhưng phát biểu đó là thời điểm mà HLV Park Hang-seo mới có mặt tại Việt Nam và có quá ít thời gian để làm quen với các học trò mới, môi trường mới. Nay thì ông đang cùng U23 Việt Nam tham gia vào hành trình hướng đến những mục tiêu quan trọng ở VCK U23 châu Á vào tháng 1/2018 tại Trung Quốc. Vị chiến lược gia 58 tuổi này có hơn 1 tháng để chuẩn bị và xây dựng mọi thứ như mình mong đợi.
 
HLV Park Hang-seo đã quả quyết như thế và cho thấy mình không phải là người chỉ nói suông. Ở lần tập trung này của U23 Việt Nam, nhà cầm quân người Hàn Quốc bắt tay vào những công việc cụ thể nhằm cải thiện thể lực cho các học trò. Một trong số đó là việc ông đưa về chuyên gia thể lực người đồng hương có tên Bea Ji-won để thay thế cho Martin Forkel. Và khi lối chơi thiên về thể lực, sức mạnh được đặt lên hàng đầu, U23 Việt Nam được hy vọng sẽ lột xác về nhiều mặt trong thời gian tới.
Chuyên gia thể lực Bea Ji-won
Chuyên gia thể lực Bea Ji-won
Không chỉ nói cho vui
 
Đúng như lời khẳng định của ông Park, với quãng thời gian tập trung khá dài này, U23 Việt Nam bắt đầu có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Trong 4 buổi tập kể từ ngày tập trung, bên cạnh những đòi hỏi về chiến thuật và thử nghiệm sơ đồ mới, nhà cầm quân người Hàn Quốc dành nhiều thời gian để cải thiện thể lực, sức mạnh cho các học trò.
 
Trong các buổi tập vừa qua, HLV Park Hang-seo tỏ ra nghiêm khắc và đưa ra đòi hỏi rất cao đối với các học trò trong những giáo án thể lực. Đơn cử như ở buổi tập sáng qua, ông Park dành gần 2 giờ đồng hồ để cho các cầu thủ ăn món “cháo hành” thể lực. Các cầu thủ phải tập nâng và gánh tạ để tăng cường sức mạnh, sức bền. HLV Park Hang-seo yêu cầu rất cao sự chính xác và tập trung trong từng động tác của các học trò. Khi thấy người nào đó làm không đúng ý, ông Park thậm chí còn làm động tác “đánh đòn” với lời khẳng định: “Tất cả phải làm đúng và đủ động tác. Không có ngoại lệ!”. 
“Thầy Park đòi hỏi rất cao về thể lực. Thầy bảo rằng, sắp tới chúng ta gặp những đối thủ rất mạnh về thể lực như Hàn Quốc, nên ĐT U23 Việt Nam cần phải cố gắng nỗ lực nhiều hơn nữa”, tiền vệ Phan Văn Long chia sẻ.
 
Trong khi đó, tiền vệ Lâm Ti Phông cho biết: “Sau vài ngày chưa quen, hiện tại chúng tôi đã dần thích nghi với những giáo án thể lực của BHL. Nhìn chung là ổn và chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho chúng tôi”.
.

TH

.