Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201406/brazil-thiet-lap-trung-tam-an-ninh-chuan-bi-cho-world-cup-2014-494629/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201406/brazil-thiet-lap-trung-tam-an-ninh-chuan-bi-cho-world-cup-2014-494629/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Brazil thiết lập trung tâm an ninh chuẩn bị cho World Cup 2014 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 10/06/2014, 07:39 [GMT+7]

Brazil thiết lập trung tâm an ninh chuẩn bị cho World Cup 2014

Nhà chức trách Brazil đã thiết lập trung tâm kiểm soát an ninh tại thành phố Rio de Janeiro và sẵn sàng đưa vào hoạt động để đảm bảo an ninh cho du khách và người hâm mộ bóng đá tới thành phố này trong kỳ World Cup 2014 sắp tới.

Trung tâm an ninh này được thành lập từ tháng 5 năm ngoái, với chức năng như một cơ quan đầu não để nhận và xử lý các thông tin về tình hình giao thông và các vấn đề an ninh trong thành phố. Đại diện các cơ quan chức năng tại Rio de Janeiro sẽ có mặt ở trung tâm này, nhằm phối hợp tốt nhất trong giải quyết các tình huống khẩn cấp.

Phó giám đốc trung tâm kiểm soát an ninh của Rio de Janeiro, ông Edval Novaes cho biết: “Chúng tôi có một văn phòng xử lý các tình hình khẩn cấp tại trủng tâm này. Nếu có tình huống bất thường hay tình huống vượt ngoài tầm kiểm soát, chúng tôi có thể khẩn cấp tập hợp lực lượng và đối phó nhanh chóng với tình hình”.

Brazil thắt chặt an ninh chuẩn bị cho World Cup 2014 (Ảnh: Getty Images)

Ông Novaes cũng cho biết, trung tâm kiểm soát an ninh được trang bị một màn hình khổng lồ rộng 5 mét và cao 17 mét để theo dõi hình ảnh trực tiếp từ 2 nghìn camera được gắn khắp thành phố. Trong thời gian diễn ra các trận đấu, trung tâm kiểm soát an ninh sẽ triển khai nhiều xe tuần tra trong thành phố. Trung tâm cũng sẽ công bố báo cáo kiểm soát an ninh hàng tuần.

Chỉ còn vài ngày nữa Brazil sẽ chính thức đăng cai World Cup 2014 vào ngày 12/06. Chính phủ Brazil sẽ huy động lực lượng khổng lồ để đảm bảo cho World Cup 2014, với 157 nghìn nhân viên an ninh, thuộc các lực lượng không quân, hải quân và lục quân.

Hiện Brazil đang đối mặt với làn sóng biểu tình phản đối liên quan tới chi phí tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Khoản tiền khổng lồ 11 tỷ USD được chi cho các hoạt động tổ chức World Cup 2014 đã làm người dân Brazil phẫn nộ, khi quốc gia lớn nhất Nam Mỹ vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế và hệ thống hạ tầng cơ sở thiết yếu lại không được quan tâm.
Dù phản ứng của dư luận Brazil cho thấy người dân quốc gia Nam Mỹ này không háo hức chào đón sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, song những người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt vẫn đang hết mình cổ vũ cho các cầu thủ. Ước tính trong khoảng 1 tháng diễn ra World Cup, Brazil sẽ đón khoảng từ 3 đến 4 triệu khách du lịch quốc tế

.

Nguồn: vov.vn