Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201311/quoc-vuong-doi-van-nho-lam-phu-boc-vac-420640/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201311/quoc-vuong-doi-van-nho-lam-phu-boc-vac-420640/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Quốc Vượng đổi vận nhờ làm phu bốc vác - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 26/11/2013, 23:58 [GMT+7]

Quốc Vượng đổi vận nhờ làm phu bốc vác

Trong quán nước vỉa hè cạnh Công ty Du lịch Văn Minh phía sau bến xe Vinh (Nghệ An), Quốc Vượng không ngần ngại trải lòng mình về chuyện giải nghệ và công việc mới.

Khi bị đội bóng Thanh Hóa cắt hợp đồng, Quốc Vượng chìm sâu  thất vọng vì điều này khiến anh "bị mất hơn 1,7 tỉ đồng". Một chiều lang thang đi đá bóng "phủi" tại các sân cỏ nhân tạo, Quốc Vượng thấy Công ty Du lịch Văn Minh có đội bóng đá khá hay và có tổ chức quy củ nên anh gặp giám đốc Nguyễn Đàm Văn ngỏ ý xin gia nhập.

Nghe Quốc Vượng nói, ông Văn cười vì tưởng tiền vệ nổi tiếng một thời của đội tuyển bóng đá VN đùa vui. Nhưng khi nghe Quốc Vượng tỉ tê trình bày nguyện vọng với thái độ cầu thị, ông Văn nhận lời ngay nhưng  với điều kiện "muốn đá cho Công ty Du lịch Văn Minh thì phải là nhân viên của công ty". Quốc Vượng như mở cờ trong bụng vì từ khi có vợ con anh đang đi tìm việc để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Thế là  anh nói với ông Văn: "Những ngày đang là cầu thủ trên sân cỏ, có tiền là tôi tiêu hết giờ đi đâu không dám ngẩng đầu lên. Tôi biết công ty của ông làm ăn có tiếng  với 20 chiếc xe khách giường tầng chạy tuyến Hà Tĩnh, Vinh ra Hà Nội không chuyến nào thiếu khách. Được ông chấp nhận là hạnh phúc của tôi".

Quốc Vượng đang có một công việc ổn định và một cuộc sống bình thản
Quốc Vượng đang có một công việc ổn định và một cuộc sống bình thản

Tháng 8-2013 Quốc Vượng chính thức trở thành nhân viên vận chuyển hàng hóa của Công ty Du lịch Văn Minh. Công việc của anh là chuyển hàng của khách ra 20 chuyến xe khách mỗi ngày, đêm. Hành khách đi xe thấy Quốc Vượng mặc áo màu vàng của Công ty Văn Minh đẩy xe hàng không ít tò mò nhưng anh không ngần ngại nói: "Có việc kiếm được đồng tiền giúp vợ con, không còn lông bông như trước là vui chứ không phải buồn. Nếu bạn từng là cổ động viên của Sông Lam Nghệ An hay đội tuyển bóng đá VN có mến mộ hay chê trách tôi thì giờ cũng xin đừng ngạc nhiên".

Đúng giờ là Quốc Vượng có mặt tại công ty. Và khi có xe đến là anh bắt tay chuyển hàng ngay. Mỗi tuần đội bóng mới của anh có ba chiều ra sân thi đấu với các đội bóng trong thành phố. Trong giải Vinhleague đội bóng của anh đoạt giải vô địch. Nhận xét về nhận viên mới này, ông Văn nói: "Quốc Vượng rất chịu khó, cần cù và xông xáo. Có đêm chuyển hàng đến 23g nhưng anh vẫn là người tích cực nhất. Ngoài ra, có Quốc Vượng, đội bóng của Văn Minh  mạnh hơn rất nhiều".

Khi ngồi với người viết cũng vừa lúc Quốc Vượng vào nhận tiền lương. Anh cho biết mỗi tháng làm được 6 triệu đồng.  Quý lắm bởi  lâu lắm rồi tôi mới được nhận lương. Những tháng lương này tôi "nộp" cho vợ hết chứ không lông bông như trước. Hôm con chẵn tháng chưa làm mừng cho con được giờ có lương rồi thì sẽ làm sinh nhật cho có chút kỷ niệm với vợ con".

Hỏi chuyện về vợ và bố mẹ khi biết Quốc Vượng đi làm, anh nói: "Vợ rất đồng cảm. Còn bố mẹ ủng hộ hết mức. Còn với tôi đây là môi trường lành mạnh để cho mình làm lại từ đầu. "Máu" bóng đá thì đã ngấm sâu lắm rồi nhưng khổ nỗi không có đội bóng nào cưu mang thì mình phải tìm cách chuyển hướng thôi".

.

Vũ Toàn (Tuổi trẻ)

.