Thứ Bảy, 02/03/2019, 14:44 [GMT+7]

Người đàn ông ghen tuông mù quáng sát hại vợ

Ngày 2-3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Giang đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Thào Chúng Vư, SN 1977, trú tại thôn Đông Sao, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh về hành vi Giết người.

Nạn nhân là chị Ly Thị Dính, SN 1981, thường trú tại xã Sủng Trái, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Chị Dính và Vư chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2013 tại nhà ở của Vư thuộc thôn Đông Sao, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh nhưng không làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Đối tượng Thào Chúng Vư.
Đối tượng Thào Chúng Vư.

Ngày 15-2, do nghi ngờ vợ có quan hệ yêu đương với người đàn ông khác, giữa Vư và chị Dính đã xảy ra cãi nhau. Vư dùng dao nhọn đâm chị Dính tử vong. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát Hình sự đã phối hợp với các đơn vị liên quan và Công an huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) phát hiện và truy bắt Thào Chúng Vư khi đối tượng này đang trên xe khách, di chuyển từ Mù Cang Chải về Hà Nội.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam để tiếp tục điều tra, làm rõ.

.

Nguồn: D.Loan - L.Nguyễn/Báo CAND

.