Thứ Hai, 14/01/2019, 14:36 [GMT+7]

Đánh án ma túy xứ Nghệ

Lợi dụng địa hình rừng núi hiểm trở, vắng vẻ, từ bên kia biên giới, các đối tượng tội phạm ma túy được trang bị vũ khí nóng vận chuyển trái phép vào Nghệ An. Qua các vụ án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy được Công an Nghệ An điều tra, làm rõ trong thời gian vừa qua, đủ để thấy cuộc chiến với loại tội phạm này luôn “nóng”, nguy hiểm và chưa có hồi kết. 

Bấm Play để xem Video (Độc giả cần mở loa để nghe lời bình)

Những năm trước đây, chuyện đánh án "hàng bánh" ma túy thường chỉ có phòng Cảnh sát ma túy- Công an tỉnh thực hiện, còn giờ đây đó là chuyện thường ở Công an cấp huyện. Nói như vậy để thấy được tội phạm ma túy ở Nghệ An vẫn còn diễn biến rất phức tạp.
 
Năm 2018, Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy. Trong đó nhiều Công an cấp huyện đã phát hiện, bắt giữ hàng chục vụ, đối tượng mua, bán ma túy, thu giữ hàng chục bánh hê rô in như: Thanh Chương, Nghĩa Đàn, Tương Dương, Yên Thành, TP. Vinh.
 
Riêng năm 2018, Phòng Cảnh sát ma túy đã phát hiện, bắt giữ 29 vụ, 62 đối tượng; phá 25 chuyên án ma túy, bắt giữ 55 đối tượng, triệt xóa 7 đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào vào Nghệ An tiêu thụ. Thu giữ hơn 92 bánh hêrôin, 33,3kg ma túy dạng đá, hơn 47 nghìn viên MTTH. Để có những chuyến đi đánh hàng ma túy thành công, các trinh sát của phòng Cảnh sát ma túy đã có những chuyến đi đầy khó khăn, xuyên đêm trong rừng sâu.
 
Nghệ An được Bộ Công an xác định là địa phương trọng điểm về ma túy. Toàn tỉnh còn 402/480 xã, phường, thị trấn có ma túy, hơn 7000 người nghiện có hồ sơ kiểm soát. Đấu tranh làm giảm tội phạm ma túy là một quá trình lâu dài, phức tạp, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, riêng lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm ma túy Công an tỉnh Nghệ An vẫn tiếp tục đấu tranh vì một xã hội an toàn, yên bình hơn.
 
.

Nguồn: ANTV

.