Thứ Sáu, 28/12/2018, 15:58 [GMT+7]

Đâm vào bụng, chém vào đầu người khác khi đòi nợ

Ngày 27/12/2018 Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án cố ý gây thương tích đối với bị cáo Lưu Văn Tú, sinh năm 1988, trú tại Tổ 5, phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Theo cáo trạng, vào tháng 12/2017 Tú có mua của Tống Nguyên Trung, (SN1993, trú tại đường Phan Đình Phùng, P.Ngô Mây, Tp.Kon Tum) một số gỗ để về đục tượng với giá tiền 10.000.000đ, tuy nhiên Tú chỉ trả trước cho Trung 5.000.000đ và hứa khi nào có tiền sẽ trả hết số tiền còn nợ và được Trung đồng ý.

Nhiều lần Trung gọi điện thoại cho Tú để đòi nợ nhưng Tú cứ hẹn mãi mà không chịu trả. Đến ngày 02/4/2018 Trung tiếp tục điện thoại cho Tú đòi tiền nhưng Tú vẫn nói là chưa có tiền.

Quang cảnh phiên tòa xét xử
Quang cảnh phiên tòa xét xử

Đòi nợ mãi không được nên Trung đã nghĩ ra cách đến nhà Tú để bốc gỗ trừ nợ. Trung gọi thêm Nguyễn Minh Thắng, Trịnh Văn Nam, Vũ Gia Đức và Phan Văn Sơn và thuê một xe tải đến nhà Tú để chở gỗ.

Khi đến nhà Tú, Trung bốc hết số gỗ mà Tú đã mua của mình trước đó, tuy nhiên vẫn thấy thiếu một số tấm gỗ Bạch Hương nên Trung hỏi thì Tú nói là đã bán mấy tấm gỗ Bạch Hương kia rồi. Hai bên lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát nhau, Tú đã lấy con dao đâm vào bụng và chém trúng đầu Trung.

Thấy bạn bị thương, Nam và Thắng lao vào can ngăn và đưa Trung đến bệnh viện 24 để cấp cứu.

Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Hội đồng giám định pháp y Trung tâm pháp y tỉnh Kon Tum kết luận tỷ lệ thương tích của Tống Nguyên Trung là 39%.

Lưu Văn Tú trước bục xét hỏi
Lưu Văn Tú trước bục xét hỏi

Với hành vi cố ý gây thương tích, Toà án nhân dân thành phố Kon Tum tuyên phạt bị cáo Lưu Văn Tú mức án 5 năm 6 tháng tù giam.

.

Nguồn: Công an Kon Tum