Thứ Sáu, 14/12/2018, 14:51 [GMT+7]

Camera an ninh 'vạch mặt' 2 tên cướp

Ngày 14-12, Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc (An Giang) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Quốc Thảo (33 tuổi) và Nguyễn Tuấn Dương (23 tuổi), cùng trú phường Châu Phú B, TP Châu Đốc về hành vi cướp giật tài sản.

Theo Cơ quan điều tra, cả 2 là đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn, lười lao động, vì thế để có tiền sử dụng ma túy, Thảo và Dương rủ nhau đi cướp tài sản. Như “kế hoạch”, 12h trưa 21-11, Thảo điều khiển xe môtô mang biển số 63B9 – 619.61 chở Dương rảo quanh các nẻo đường của TP Châu Đốc để “săn mồi”.

Đối tượng Dương.
Đối tượng Dương.

Khi đến khu vực tổ 19, khóm Châu Quới 3, phường Châu Phú B, cả 2 phát hiện bé Vy (8 tuổi) ngồi trong nhà chơi máy tính bảng (hiệu Samsung Galaxy). Quan sát thấy không có người lớn trông coi, Thảo đứng ngoài cảnh giới, còn Dương lao vào giật máy tính bảng của bé Vy, rồi cả 2 nhanh chóng tẩu thoát.

Đối tượng Thảo.
Đối tượng Thảo.

Nhận được tin báo của gia đình bé Vy, bằng các biện pháp nghiệp vụ và trích xuất camera an ninh, Công an TP Châu Đốc phát hiện Thảo và Dương chính là “tác giả” của vụ cướp.

Sau đó, cơ quan Công an tiến hành mời cả 2 về làm việc. Tại đây, cả 2 đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đồng thời, Thảo và Dương thừa nhận số tiền bán máy tính bảng cướp được đã chia ra tiêu xài và mua ma túy sử dụng…

.

Nguồn: N. Túc - Ngọc Nữ/Báo CAND

.