Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201808/3-cha-con-dung-binh-gas-doa-bat-lua-tan-cong-cong-an-807368/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201808/3-cha-con-dung-binh-gas-doa-bat-lua-tan-cong-cong-an-807368/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
3 cha con dùng bình gas dọa bật lửa tấn công Công an - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 03/08/2018, 08:29 [GMT+7]

3 cha con dùng bình gas dọa bật lửa tấn công Công an

Lực lượng Công an đến nhà kiểm tra, 3 cha con Bắc hùa nhau chống cự, cầm dao, bình gas, bật lửa… đe doạ lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngày 2-8, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Huy Bắc (35 tuổi), Nguyễn Huy Nam (36 tuổi) và Nguyễn Huy Trọng (65 tuổi, cùng là cha con ruột, ngụ TP Cần Thơ) điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cơ quan điều tra, ngày 24-7, Công an quận Ninh Kiều phối hợp Công an phường An Bình và Phòng Cảnh sát hình sự kiểm tra hành chính tại địa chỉ 160C/4 Nguyễn Văn Trường. Lực lượng đang thi hành việc kiểm tra, Trọng và Nam xông vào nhà cự cãi lớn tiếng. Bắc lên lầu mang bình chữa cháy đưa cho Nam cầm dọa chống lại lực lượng. Bắc hai tay cầm bình gas loại lớn (vỏ 13,5 kg, lượng gas trong bình còn 4,5kg) và bật lửa dọa chống lại lực lượng.

Bắc cùng anh ruột.
Bắc cùng anh ruột.

Trọng cầm ghế và dao định xông vào dọa lực lượng đang kiểm tra. Lực lượng Công an kịp thời khống chế, lập biên bản bắt người phạm tội quả tang.

Kiểm tra quán cà phê Hạnh Phúc trên đường Nguyễn Văn Cừ, lực lượng Công an phát hiện nhiều giấy tờ có liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi của Bắc.

Quán cà phê này được Bắc giao cho 2 vợ chồng Vũ Thành Lộc và Lê Phương Uyên quản lý. Hàng ngày, Uyên đến nhà Bắc lập danh sách người vay tiền đưa cho đồng bọn thu tiền, đến 23h cùng ngày thì giao tiền cho Bắc. Nhóm thanh niên được Bắc thuê đi thu tiền khai, hàng ngày đến quán cà phê nhận danh sách thu nợ và sau đó trực tiếp giao tiền cho Bắc.

Cha ruột Bắc và Nam.
Cha ruột Bắc và Nam.

Theo cơ quan điều tra, Bắc từng có 2 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”, 2 tiền sự về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “cố ý gây thương tích”. Bắc tổ chức cho vay không cần tài sản thế chấp, người vay trả gốc và lãi hàng ngày. Chúng cho vay từ 5 đến 10 triệu đồng lãi suất từ 30% đến 60%/tháng. Nếu người vay không góp tiền thì chúng cho đồng bọn đến hăm he tạt nước sơn, chất bẩn vào nhà, có trường hợp chúng gây thương tích cho người vay tiền.

.

Nguồn: Như Anh/Báo CAND

.