Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201806/tam-giu-doi-tuong-keu-goi-bieu-tinh-trai-phep-tai-binh-duong-798772/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201806/tam-giu-doi-tuong-keu-goi-bieu-tinh-trai-phep-tai-binh-duong-798772/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tạm giữ đối tượng kêu gọi biểu tình trái phép tại Bình Dương - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 10/06/2018, 15:48 [GMT+7]

Tạm giữ đối tượng kêu gọi biểu tình trái phép tại Bình Dương

Lợi dụng việc Quốc hội thảo luận về quy định cho thuê đất 99 năm để làm đặc khu kinh tế, hai đối tượng ở tỉnh Bình Dương đã in nhiều tài liệu, tờ rơi, với mục đích sai trái, xuyên tạc, kêu gọi công nhân tham gia biểu tình trái phép, ảnh hưởng đến trật tự, an ninh chính trị trên địa bàn. Vụ việc này đã được Công an tỉnh Bình Dương kịp thời ngăn chặn và làm rõ.

Độc giả cần mở loa để nghe thuyết minh.

Ngày 9/6, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đang tạm giữ Trần Minh Huệ, sinh năm 1981, quê Thanh Hoá, thường trú tại khu phố Đông Chiêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương và Nguyễn Đình Thành, sinh năm 1991, quê Nghệ An, thường trú phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương để điều tra, xử lý về hành vi in ấn, kêu gọi người dân tham gia biểu tình trái phép.

Thời điểm bắt quả tang đối tượng Huệ thực hiện việc rải, phát tờ rơi tại khu vực Khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An, công an thu giữ được hàng ngàn tờ rơi với nội dung kêu gọi người dân tham gia biểu tình, phản đối việc xem xét cho thuê đất làm đặc khu kinh tế. Kiểm tra nơi cư ngụ của Huệ, Công an thu giữ được nhiều tài liệu, máy móc liên quan đến hành vi phạm pháp của Huệ. Sau khi bị cơ quan an ninh điều tra tạm giữ, Huệ đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình theo sự chỉ đạo của các tổ chức phản động bên ngoài, qua mạng xã hội, internet, đồng thời nhận thức được việc làm thiếu hiểu biết của mình.

Cũng trong ngày 9/6, Công an TP. HCM đã bắt giữ và mời một số đối tượng có hành vi căng băng dôn, lợi dụng, lôi kéo người dân tham gia biểu tình. Qua sự việc trên, người dân cần hết sức cảnh giác, không mắc mưu các thế lực xấu, lợi dụng tình cảm yêu nước chân chính của nhân dân để kích động gây ra các hoạt động tập trung đông người gây mất trật tự công cộng, vi phạm pháp luật.

Hiện các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an đang tiếp tục phối hợp với các tỉnh thành phố liên quan, điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời ngăn chặn các hành vi tương tự xảy ra.

.

Theo ANTV

.