Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201806/nhieu-nguoi-tiep-tuc-thua-nhan-bi-loi-keo-du-do-799200/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201806/nhieu-nguoi-tiep-tuc-thua-nhan-bi-loi-keo-du-do-799200/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nhiều người tiếp tục thừa nhận bị lôi kéo dụ dỗ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 13/06/2018, 09:22 [GMT+7]

Nhiều người tiếp tục thừa nhận bị lôi kéo dụ dỗ

Bị mua chuộc bằng tiền, uống rượu say quậy phá và a dua theo đám đông là 3 lý do chính của nhiều đối tượng tham gia đập phá tài sản, chống đối lực lượng chức năng vào đêm 11/6 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Nhiều đối tượng đã bị lực lượng chức năng tạm giữ về những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Độc giả cần mở loa để nghe thuyết minh.

Đêm ngày 11, rạng sáng ngày 12/6, đám đông biểu tình, bạo loạn đã tập trung chủ yếu tại trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận. Sau khi ngặn chặn thành công các hành động quá khích, khống chế và tạm giữ 99 đối tượng, ngay trong sáng ngày 12/6, cơ quan chức năng đã tiến hành phân loại và lấy lời khai. Các đối tượng khai nhận lý do tham gia biểu tình đơn giản chỉ vì tiền, vì say rượu và a dua theo đám đông.

Cho đến sáng ngày 12/6, đã có hơn 200 đối tượng quá khích bị tạm giữ để điều tra. Đáng chú ý, hầu hết các đối tượng này đều là thanh thiếu niên, do bị kẻ xấu lợi dụng, xúi giục đã không ý thức được hành vi vi phạm pháp luật của mình và tỏ ra ân hận khi bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Lực lượng chức năng sau ghi lấy lời khai đã yêu cầu các đối tượng viết cam kết không tham gia bạo động. Đối với các đối tượng tham gia đốt phá tài sản, chống người thi hành công vụ sẽ bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Cũng trong sáng ngày 12/6, Bộ công an đã tăng cường thêm lực lượng CSCĐ, cục CSHS và các cục nghiệp vụ của Bộ trong thời gian sớm nhất điều tra, bắt giữ những đối tượng cầm đầu gây ra biểu tình, bạo động tại Bình Thuận./.

.

Theo ANTV

.