Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201708/nu-phong-vien-doi-700-trieu-dong-deha-bai-751267/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201708/nu-phong-vien-doi-700-trieu-dong-deha-bai-751267/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nữ phóng viên 'đòi' 700 triệu đồng để...hạ bài - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 07/08/2017, 16:20 [GMT+7]

Nữ phóng viên 'đòi' 700 triệu đồng để...hạ bài

 Bấm Play để xem video thái độ nữ PV vẫn 'nói cứng' trước cơ quan công an. Nguồn: ANTV 

Nữ phóng viên này đã chủ động gọi cho doanh nghiệp ngã giá, nói rằng nếu muốn gỡ 3 bài đăng trên báo Phụ nữ TP.HCM phải chi 700 triệu đồng.

Ngày 7-8, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Cần Thơ cho biết đơn vị đã tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Lê Hoàng Uyển (1976, Phóng viên của tạp chí Hướng nghiệp và Hoà nhập) để điều tra hành vi tống tiền doanh nghiệp.

Theo đó, từ ngày 31-7 đến 4-8 trên báo Phụ nữ TP.HCM có đăng 3 bài viết với các tiêu đề: “Lần theo dấu vết đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”; “Ve sầu thoát xác và “Vẽ khu du lịch 1.000 tỷ bằng miệng”. Sau khi các bài báo được đăng, doanh nghiệp nhận được điện thoại của người xưng là phóng viên.

Qua điện thoại, nữ phóng viên này cho rằng, nếu muốn gỡ 3 bài viết trên phải đưa số tiền 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo sẽ tiếp tục đăng thêm 1 bài nữa. Khi đó, muốn gỡ bài xuống phải đưa 1 tỷ. Sau khi thống nhất số tiền trên, đối tượng từ TPHCM xuống Cần Thơ.

Nữ phóng viên Hoàng Uyển bị bắt quả tang tống tiền doanh nghiệp

20 giờ ngày 6-8, Công an TP.Cần Thơ phục kích tại quán cà phê Hương Cau (quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Khi nữ phóng viên này đang nhận tiền của 2 doanh nghiệp bất động sản có trụ sở ở Hậu Giang số tiền 280 triệu đồng thì bị bắt giữ.. Tang vật thu giữ là 280 triệu đồng, 3 điện thoại di động và các tài liệu có liên quan.

Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập thuộc Hiệp Hội Doanh nghiệp của Thương binh và người khuyết tật Việt Nam (trụ sở tại quận Đống Đa, TP.Hà Nội).

Trao đổi với phóng viên báo Công an TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Quyết, Tổng biên tập tạp chí cho biết: “Tôi chưa có thông tin chỉ biết qua báo chí. Hình ảnh đăng tải chính là Hoàng Uyển, phóng viên của tạp chí phụ trách tại TP.HCM”. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Số tiền tang vật

 

.

Nguồn: Báo CATP HCM